Vòng 1 giải bóng chuyền quốc gia 2023: Đội nam Sanest Khánh Hòa chắc suất dự cúp Hùng Vương

Thầy trò HLV Bùi Quang Ngọc (Sanest Khánh Hòa) đã có thêm một chiến thắng qua đó đảm bảo thứ hạng ở nhóm đầu để chắc suất dự cúp Hùng Vương 2023…
Chủ công Từ Thanh Thuận vẫn là điểm sáng của đội nam S.Khánh Hòa. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Chủ công Từ Thanh Thuận vẫn là điểm sáng của đội nam S.Khánh Hòa. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngày thi đấu 2-3 tại bảng A ở nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh chỉ diễn ra trận cầu giữa nam Sanest Khánh HÒa và nam Hà Nội. Xét về tên tuổi của hai đội trước giờ khai cuộc, tất cả đều nghiêng về phía đội bóng phố biển Nha Trang là S.Khánh Hòa bởi thầy trò HLV Bùi Quang Ngọc có ưu thế khác biệt do sở hữu đội hình mạnh nhất nhì quốc gia lúc này.

Sự mạnh mẽ ấy đã được các tay đập như Dương Văn Tiên, Trần Triển Chiêu, Từ Thanh Thuận, Douglas rồi có lúc là Phạm Thái Hưng, Nguyễn Đình Nhu, Ngô Văn Kiều, Phạm Quốc Dư… thể hiện hết khả năng khi ra sân đối đầu với hàng chắn của đội nam Hà Nội.

Không giấu diếm việc phải kết thúc nhanh trận đấu, ban huấn luyện của S.Khánh Hòa luôn yêu cầu các tay đập phải tập trung và kết thúc hiệu quả nhất mỗi đường bóng tấn công. Chính vì thế, Từ Thanh Thuận hay Douglas và Dương Văn Tiên đã là những người thi đấu đạt hiệu suất tốt nhất và đạt tỉ lệ đập bóng ghi điểm hiệu quả nhất cho đội bóng tới từ Nha Trang (Khánh Hòa).

Bên kia mành lưới, không có cầu thủ ngoại trong đội hình, HLV Nguyễn Hữu Trường chỉ biết tin tưởng vào những tay đập cây nhà lá vườn như Tiến Công, Xuân Đức, Văn Chường, Ngọc Hoàng, Đức Thuận. Không vượt trội hơn đối thủ ở chuyên môn, bù lại cầu thủ nam Hà Nội thi đấu với một tinh thần hứng khởi nhất nên không vẫn có thời điểm vượt lên đối thủ (ván 3) chứ không hoàn toàn bị lép vé. Dù vậy, chung cuộc, đội nam Hà Nội vẫn phải chấp nhận thua cuộc bằng kết quả 1-3 (12/25, 20/25, 25/20, 21/25).

Tiếp tục có chiến thắng thứ 4 tại vòng 1 của bảng A năm nay, đội nam S.Khánh Hòa đã chắc chắn đứng trong nhóm đầu bảng đấu kèm một suất dự cúp Hùng Vương 2023 tại Việt Trì (Phú Thọ) sau khi vòng bảng kết thúc.

Tin cùng chuyên mục