Vòng 1 Eximbank V-League 2014: chia tốp từ đầu

Trừ HAGL được nghỉ, cả 12 đội bóng còn lại đều xuất đầu lộ diện sau vòng 1. HN T&T, SHB Đà Nẵng vẫn chứng tỏ được năng lực của mình trong khi B.Bình Dương thua đậm nhưng chưa ai xếp đội bóng đất Thủ vào nhóm có nguy cơ rớt lại.

Trừ HAGL được nghỉ, cả 12 đội bóng còn lại đều xuất đầu lộ diện sau vòng 1. HN T&T, SHB Đà Nẵng vẫn chứng tỏ được năng lực của mình trong khi B.Bình Dương thua đậm nhưng chưa ai xếp đội bóng đất Thủ vào nhóm có nguy cơ rớt lại.

Đầu tiên, nói về những tân binh. QNK Quảng Nam phải rất vất vả mới có được chiến thắng trước HV An Giang. Màn trình diễn có phần nhạt nhòa của đội bóng đất Quảng chứng tỏ, dù đã rất nỗ lực chuẩn bị nhưng với thân phận tân binh, thầy trò HLV Vũ Quang Bảo vẫn còn nhiều việc phải làm.

Trên sân Cẩm Phả, tân binh khác là Than Quảng Ninh cũng phải gánh chịu thất bại khi đón tiếp SLNA. Trên thực tế, các học trò của HLV Đinh Cao Nghĩa đã chơi không tệ. Dẫu sao, với những gì đã thể hiện trước đội bóng đàn anh, Than Quảng Ninh vẫn có cái để mà hy vọng cho chặng đường phía trước.

Với những đội bóng này, khó khăn là điều đương nhiên nhưng với nhiều đội bóng khác, bước khởi đầu trầy trật đã khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Thanh Hóa đã không còn giấu giếm tham vọng tranh đoạt ngôi cao. Thế nhưng, thầy trò HLV Mai Đức Chung lại chơi thứ bóng đá như đội phong trào, với vô số những tình huống ăn miếng, trả miếng nhuốm màu bạo lực với đội chủ sân Lạch Tray. Đấy không phải là tâm thế của đội bóng được xếp vào hàng ứng viên!

Trận Hà Nội T&T (phải) thắng B.Bình Dương 4-2. Ảnh: Quang Minh

Trận Hà Nội T&T (phải) thắng B.Bình Dương 4-2. Ảnh: Quang Minh

Hoàn cảnh của Thanh Hóa cũng chẳng khác Hải Phòng là mấy, khi đội bóng đất Cảng đã không còn giữ được sức mạnh. Có vẻ, sau khi Vicem trả lại đội bóng, Hải Phòng cũng đã đánh mất đi khát vọng chiến thắng. Chơi trên sân Lạch Tray đã thế, đội bóng đất Cảng sẽ còn bết bát đến mức nào khi phải rời xa cứ địa?

SLNA cũng không còn giữ được sự kiêu hùng của mình. Trọng Hoàng, Văn Hoàn ra đi khiến người hâm mộ chỉ còn biết bấu víu vào Công Vinh. Vậy nhưng, CV9 có tài năng đến mấy cũng khó mà gồng gánh được cho các đồng đội, vốn vừa được nhắc thẳng từ tuyến trẻ lên đội hình một.

Chỉ có mỗi Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng là vẫn duy trì được sức mạnh. HN T&T gần như giữ nguyên lực lượng, với nền tảng là sự xuất sắc của các tiền vệ và khả năng kết liễu chính xác của bộ đôi Samson, Gonzalo trên hàng công. Còn SHB Đà Nẵng, đội hình của HLV Lê Huỳnh Đức có nhiều biến động, cả nội lẫn ngoại binh.

Trên thực tế, trong trận đấu với ĐTLA cuối tuần rồi, đội bóng sông Hàn vẫn chưa thể hiện được sức mạnh, khi nhiều tân binh chưa thể hòa nhập. Ngay cả HLV Lê Huỳnh Đức cũng thừa nhận, đội chơi không tốt, thể lực cũng có vấn đề. Ấy vậy mà dù chơi không tốt, đội chủ sân Chi Lăng vẫn dễ dàng có được chiến thắng 3-1 trước ĐTLA. SHB Đà Nẵng dù gì cũng là đối thủ đáng gờm.

Nhìn lại, có thể thấy đã có sự phân cực khá rõ. HN T&T và SHB Đà Nẵng vẫn là những ứng viên trong khi SLNA, B.Bình Dương cần nỗ lực nhiều hơn nữa. Ở nhóm cuối, 3 tân binh QNK Quảng Nam, Than Quảng Ninh và HV An Giang đã bị nhận diện là những đội có nguy cơ. Thực tế chứng minh, nhận định ấy hoàn toàn có cơ sở và có lẽ, nên xếp cả ĐTLA vào luôn nhóm này.

HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục