Võ sĩ Lê Hoàng Đức đăng quang ngôi vô địch muay Châu Á

Tối  21-12, tại Abu Dhabi, UAE, ngày thi đấu chính thức cuối cùng của giải đấu đã diễn ra trận chung kết giữa Lê Hoàng Đức và đối thủ Amirhossein Zolfi người Iran. Và võ sĩ muay Việt Nam Lê Hoàng Đức đã đánh bại võ sĩ Iran để lần đầu tiên trong sự nghiệp bước lên đỉnh Châu Á
Khoảnh khắc võ sĩ Lê Hoàng Đức đăng quang ngôi vô địch muay Châu Á. Ảnh: Nhật Anh
Khoảnh khắc võ sĩ Lê Hoàng Đức đăng quang ngôi vô địch muay Châu Á. Ảnh: Nhật Anh

Võ sĩ Lê Hoàng Đức chễm chệ đăng quang ngôi vô địch muay châu Á ở hạng 45kg, Hoàng Đức đã sớm gặp lợi thế tinh thần, khi đối thủ chính ở hạng cân này là võ sĩ Thái Lan đã bất ngờ để thua Zolfi ở trận bán kết trước đó.

Trong khi với chiến nhưng đòn đá cao mang thương hiệu Lê Hoàng Đức, Zolfi liên tục gặp khó khăn và hoàn toàn không để lại dấu ấn gì đáng kể.

Ở hai hiệp đấu đầu tiên, Hoàng Đức hoàn toàn áp đảo với chiến thắng 10-9 cho mỗi một hiệp đấu.

Trong thời gian còn lại, Zolfi cố gắng tấn công tăng cường với hi vọng hạ K.O Hoành Đức nhằm lật ngược thế trận. Tuy nhiên, trước một Hoàng Đức dày dạn kinh nghiệm trận mạc đã khiến cho mọi nỗ lực của Zolfi trở nên thất bại.

Võ sĩ Lê Hoàng Đức đăng quang ngôi vô địch muay Châu Á ảnh 1 Lê Hoàng Đức trên bục nhận HCV châu Á.
Thắng cách biệt 30-27, Hoàng Đức bước lên ngôi vô địch châu Á bằng cả sự mến mộ của cả chính đối thủ. Đây cũng là chức vô địch đầu tiên của Hoàng Đức ở hạng A. Năm 2017, chàng võ sĩ này từng vô địch muay thế giới nhưng đó mới chỉ là ở hạng B – Nhưng lần này, Hoàng Đức vô địch muay châu Á, đây cũng là tấm HCV duy nhất của muay Việt Nam có được tại giải đấu lần này.

Trước đó, các võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Triệu Thị Phương Thủy và Huỳnh Hoàng Phi chỉ mang về 3 tấm HCBb khi lần lượt thất bại ở 3 trận chung kết. Võ sĩ Bùi Yễn Ly hạng 54kg nữ vừa đạt HCV tại SEA Games 30 bất ngờ thua đối thủ người Thái Lan ở trận bán kết đành chấp nhận HCĐ.

Kết thúc Asian Muaythai Championship tại UAE, tranh xuất vé dự World Games, muay Việt Nam mang về 1 HCV, 3 HCB, 7 HCĐ. Với đoàn TPHCM, đơn vị này tiếp tục được Tổng cục TDTT cử đi tham dự với 3 VĐV đã đạt được 1 HCV 1 HCB.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Cựu VĐV Trần Mai Hạnh, Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Văn Hùng đang được tin tưởng nhận nhiệm vụ làm công tác huấn luyện chuyên môn ở tuyển điền kinh trẻ Việt Nam. Ảnh: MINH MINH

Điền kinh Việt Nam hưởng lợi từ dàn HLV trẻ tiềm năng

Điền kinh là môn trọng điểm của thể thao Việt Nam và hiện tại nhà quản lý ngành thể thao đang chứng kiến nhiều HLV trẻ sẵn sàng với công tác huấn luyện là lực lượng dồi dào kế cận những người thầy đi trước của mình.

Run To Live mùa 2-2025 đã nhận được nhiều sự yêu mến từ phía các runner

Sẵn sàng cho đường đua Run To Live 2025

Là một gương mặt mới trong làng giải chạy marathon của Việt Nam, thế nhưng giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống (do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở VH-TT TPHCM, công ty Miracle Entertainment Group và Ban Quản lý phát triển đô thị Thủ Thiêm đồng tổ chức) đã chứng minh được sức hút của mình trong cộng đồng chạy bộ, thể hiện qua việc "sold out" hết vé ở tất cả cự ly thi đấu mùa giải thứ 2 năm 2025.

Nguyễn Quốc Nguyện có ngày thi đấu không thành công

Hana Card cùng Nguyễn Quốc Nguyện trở thành cựu vương

Mặc dù nỗ lực bám đuổi, đương kim vô địch Hana Card với sự góp mặt của cơ thủ Việt Nam Nguyễn Quốc Nguyện đã thất bại 2-3 trước Weebies trong loạt trận play-off, chính thức trở thành cựu vương Giải Billiards PBA Team League 2025 tại Hàn Quốc.

Niềm vui của đội Hana Card khi gỡ được ván đấu thứ 3 níu kéo cơ hội

Hana Card níu kéo hy vọng

Lội ngược dòng đánh bại Weebies trong lần đối đầu thứ ba vào tối nay, đương kim vô địch Hana Card có sự góp mặt của cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện – đã níu giữ hy vọng cạnh tranh tấm vé vào chung kết Giải Billiards PBA Team League 2025.

Bivol lần đầu tiên thống nhất 4 đai vô địch lớn ở hạng cân dưới nặng

Artur Beterbiev vs Dmitry Bivol II: Bivol “báo thù rực cháy”, sẽ trở thành “Minh chủ mới” của làng quyền dưới nặng

Thi triển hết tất cả tuyệt kỹ của mình, mạo hiểm xông lên phía trước khi thời điểm đến với thủ luôn sừng sững ở đó như một chiếc xe tăng, Dmitry Bivol đã giành chiến thắng điểm rất ấn tượng, “báo thù” Artur Beterbiev. Và anh trở thành “Minh chủ mới” của làng quyền hạng dưới nặng!

Nguyễn Quốc Nguyện "ngồi chơi xơi nước" nhìn đồng đội thi đấu

Hana Card nhận thất bại khi Nguyễn Quốc Nguyện chưa kịp ra sân

Do được xếp thi đấu ở ván thứ 7 – ván cuối cùng trong trận đối đầu với Weebies tại lần gặp đầu tiên trận play-off vòng chung kết Giải Billiards PBA Team League 2025, Nguyễn Quốc Nguyện đã không kịp ra sân khi các đồng đội của anh để thua trước đó.

HLV Phan Thị Hà Thanh (ngoài cùng bên phải) đang là HLV phụ trách đội nữ TDDC quốc gia của thể thao Việt Nam. Ảnh: THANH PHAN

Thời để HLV trẻ xông pha

Sau thế hệ các HLV cựu trào thì bây giờ thể thao Việt Nam bắt đầu có lớp kế cận là những HLV trẻ tuổi đời nhưng không thiếu sự nhiệt huyết chuyên môn cũng như chịu khó trau dồi, tích lũy kinh nghiệm bước ra huấn luyện.

Thái Sơn Nam