Võ sĩ Hà Thị Linh: Tôi đã nỗ lực đến cùng để giành suất tham dự Olympic Paris 2024

Ngay sau khi kết thúc giải vòng loại Olympic của môn boxing (quyền Anh) tại Thái Lan. Hà Thị Linh và các đồng đội về Việt Nam chiều 3-6, ngay khi xuống sân bay, cô kịp chia sẻ nhiều điều cùng phóng viên SGGP.

Hà Thị Linh cho biết rất hạnh phúc khi lần đầu được dự Olympic. Ảnh: MINH MINH
Hà Thị Linh cho biết rất hạnh phúc khi lần đầu được dự Olympic. Ảnh: MINH MINH

> Hà Thị Linh là VĐV đầu tiên được hưởng chế độ hỗ trợ kéo dài chu kỳ 4 năm nhờ đạt suất Olympic 2024

Phóng viên: Cảm xúc của Linh bây giờ như thế nào?

Tuyển thủ Hà Thị Linh: Đây là kết quả rất vui mà tôi có được. Thật sự lúc này, tôi chưa thể nói hết được niềm vui của bản thân với suất Olympic Paris (Pháp) 2024 mà mình đã có. Tôi đã được dự lượt đầu giải vòng loại Olympic tại Italy (tháng 2-2024). Lúc đó, tôi sớm dừng bước vòng đầu tiên. Ở giải trên, tôi đã chú ý để nắm bắt các đối thủ đều là những người mạnh do từng quốc gia cử đi. Tôi thấy rằng, tất cả võ sỹ đều có thể lực, kỹ chiến thuật tốt và trên hết từng người tham dự có quyết tâm tranh suất Olympic rất mạnh mẽ. Bản thân mình cũng như vậy. Phải nhìn nhận, các võ sỹ đều rất khỏe nên tôi đặt ra câu hỏi rằng làm sao phải vượt qua họ để thi đấu lượt vòng loại Olympic cuối cùng để có suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Tôi được tập huấn ở Kazakhstan rồi sau đó tiếp tục tập huấn tại Thái Lan để sẵn sàng vào giải vòng loại Olympic vừa qua ở Bangkok (Thái Lan). Trước khi dự giải ở Thái Lan, thầy trò cùng động viên nhau cố gắng nỗ lực hết sức mình.

Phóng viên: Hà Thị Linh đánh giá thế nào về chiến thuật mà mình thể hiện tại giải lần này?

Tuyển thủ Hà Thị Linh: Ở trận đầu tiên của giải vòng loại Olympic tại Thái Lan, tôi có chiến thắng. Tất cả vui lắm. Tới trận thứ 2, tôi tiếp tục thành công. Đây là động lực tinh thần rất lớn cho cả thầy, trò. Tuy nhiên, trong từng trận đấu, tôi phải theo sát sự chỉ đạo chiến thuật của HLV. Và, tôi cũng phải quan sát thật tập trung. Tới khi vào trận bán kết, tôi gặp đối thủ Thụy Điển thì đây là võ sỹ mạnh, có khoảng cách tốt nên tôi để thua. Tôi còn trận cuối cùng là trận tranh hạng 3, trước khi trận đấu diễn ra, HLV và ban huấn luyện cùng tôi đặt một mục tiêu cao nhất là thôi bây giờ trận cuối dồn mọi sức lực vào để chơi ván cuối cùng. HLV của tôi cũng bảo nếu có đau ở đâu thì các thầy trong ban huấn luyện sẽ cùng giúp để nhanh chóng có thể lực tốt nhất thi đấu trận quan trọng. Thầy trò chúng tôi động viên nhau như thế và tôi đã giành được kết quả như mong đợi.

Phóng viên: Ngay khi có được suất Olympic Paris (Pháp), người đầu tiên mà Linh chia sẻ khi điện thoại về Việt Nam là ai?

Tuyển thủ Hà Thị Linh: Đó là chồng tôi. Chồng tôi đã cổ vũ tôi rất nhiều thời gian qua cũng như anh chấp nhận là người phía sau để tôi yên tâm trong công tác chuyên môn thể thao. Tôi rất trân trọng về sự động viên và giúp đỡ của chồng mình.

IMG_9103.jpg
Hà Thị Linh được gặp mặt động viên tinh thần ngay tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ảnh: MINH MINH

Phóng viên: Mọi người bảo Hà Thị Linh là bà mẹ 2 con quả cảm trên sàn đấu. Ngay ở giải vòng loại Olympic vừa qua thì các con tạo động lực cho Linh thế nào?

Tuyển thủ Hà Thị Linh: Đúng là tôi rất nhớ con. Sau mỗi trận đấu, tôi có điện thoại về gia đình. Cháu lớn đều hỏi “trận sau mẹ thi đấu với ai, mẹ cố gắng nhé!”. Những lời động viên đó càng cho tôi thêm quyết tâm thi đấu. Tôi cũng xin cám ơn người hâm mộ và các cấp lãnh đạo, đồng đội, các thầy đã cổ vũ mình để đạt được suất Olympic Paris (Pháp) 2024 lúc này.

Phóng viên: Xin cám ơn Hà Thị Linh và chúc bạn sẽ có thêm thành công.

Chiều 3-6, Hà Thị Linh đã về nước và được đại diện đơn vị chủ quản Hà Nội gặp mặt chúc mừng, động viên. Với suất Olympic Paris (Pháp) 2024, Liên đoàn quyền Anh Việt Nam thưởng “nóng” cho Hà Thị Linh 50 triệu đồng. Ngoài ra, thể thao Hà Nội cũng có khoản thưởng động viên cho VĐV ngay tại sân bay.

Tin cùng chuyên mục