Vô địch V-League 2014 nhận thưởng khủng: Leo cột mỡ?

Nhận được sự ủng hộ của các CLB tham dự V-League 2014, hôm qua, VPF vừa cho biết sẽ tiếp tục việc chấm điểm theo Quy chế và Điều lệ giải nhằm khuyến khích các đội bóng thi đấu ngày càng chuyên nghiệp hơn, và thông qua đó những đội bóng thi đấu tốt sẽ nhận được tiền thưởng nhiều hơn nữa, so với mùa bóng trước.

Theo đó, quy định này là cơ sở để VPF xem xét, đánh giá các CLB với những nội dung cụ thể như: tinh thần thi đấu, ý thức chấp hành các quy định của đội bóng, của quan chức, HLV, cầu thủ, nhân viên, công tác tổ chức thi đấu của BTC sân bóng, việc chấp hành các quy định về tài chính... Năm ngoái, VPF từng có quy chế này, nhưng chỉ công bố vào giữa mùa giải nên nhiều đội không hài lòng về việc này.

Nhà vô địch mùa giải 2013 - Hà Nội T&T chỉ được nhận số tiền thưởng 4 tỷ. Ảnh: Quang Minh

Nhà vô địch mùa giải 2013 - Hà Nội T&T chỉ được nhận số tiền thưởng 4 tỷ. Ảnh: Quang Minh

VPF cho biết, thông qua bảng chấm điểm ở V-League 2014 và cuối mùa bóng, BTC sẽ tính toán giải thưởng cho từng đội bóng tùy theo vị trí trên bảng xếp hạng. Theo công bố, sẽ có 20 tỷ đồng hỗ trợ cho các đội V-League, hạng Nhất vào cuối mùa bóng. Theo đó, khoản tiền dành cho V-League là 15 tỷ, còn hạng Nhất là 5 tỷ đồng.

Cũng nhờ thế, nhà vô địch V-League có thể nhận số tiền lên đến 7,5 tỷ đồng, bao gồm 4 tỷ cho danh hiệu vô địch và 3,5 tỷ đồng hỗ trợ (nếu không bị trừ điểm nào).

Tuy nhiên, về vấn đề này, khi trao đổi với các HLV, nhiều người cho rằng, để ẵm trọn 7,5 tỷ đồng (nếu vô địch V-League 2014) quả là chuyện không dễ dàng, nếu không muốn nói đó là bất khả thi.

Do trong thực tế, chẳng có đội bóng nào hoàn hảo mọi mặt để không bị trừ điểm. Ngay như HN T&T năm ngoái được đánh giá tốt trong hầu hết mọi việc nhưng cuối cùng vẫn bị trừ 1,5 tỷ đồng. Nói cách khác, để lấy trọn 7,5 tỷ đồng chẳng khác gì chuyện tiền thưởng treo cột mỡ.

Kim Dung

Tin cùng chuyên mục