Việt Nam sẽ có đại diện thi đấu vô địch các CLB châu Á 2023

Chúng ta đã lỡ cơ hội dự giải bóng chuyền vô địch các CLB châu Á năm ngoái nhưng năm nay chắn chắn sẽ có đại diện góp mặt.
Đội nữ Thái Bình là đương kim vô địch quốc gia và có cơ hội dự vô địch các CLB châu Á 2022. Ảnh: MINH CHIẾN
Đội nữ Thái Bình là đương kim vô địch quốc gia và có cơ hội dự vô địch các CLB châu Á 2022. Ảnh: MINH CHIẾN

Năm ngoái, Việt Nam có 2 suất dự giải bóng chuyền vô địch các CLB nam, nữ châu Á 2022 dành cho những đội đã vô địch quốc gia năm 2021 là nữ Bộ tư lệnh Thông tin và nam Tràng An Ninh Bình. Tuy nhiên, các đại diện đã không dự do không đầy đủ lực lượng cũng như thời điểm diễn ra giải ở giai đoạn đội tuyển quốc gia tập trung chuẩn bị cho SEA Games 31.

Năm nay, chúng ta tiếp tục có 2 suất dự giải trên. Đội vô địch của mùa giải 2022 là nữ Thái Bình và nam Tràng An Ninh Bình.

Trước mắt, suất nam có tham dự hay không vẫn còn chờ đợi quyết định của đội bóng chủ quản bởi Liên đoàn bóng chuyền châu Á sẽ tổ chức giải các CLB nam châu Á 2023 vào tháng 5 ở Qatar. Khi đó, các thành viên tốt nhất của bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình nhiều khả năng đang có mặt cùng đội tuyển quốc gia dự SEA Games 32 ở Campuchia nên không thể thi đấu ở Qatar.

Về nữ, chắc chắn chúng ta sẽ dự giải bởi Việt Nam đã giành quyền đăng cai tổ chức giải các CLB nữ châu Á 2022 tại nhà thi đấu thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) từ 25-4 tới 2-5. Tuy vậy, chúng ta sẽ chờ quyết định cuối cùng của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam sẽ để đội hình nữ Thái Bình (đương kim vô địch quốc gia) hay đội tuyển nữ quốc gia góp mặt. Do thời điểm này cận kề SEA Games 32 và nếu đội nữ quốc gia thi đấu sẽ là cơ hội tốt nhất cọ xát trước khi hướng tới SEA Games 32 ở Campuchia ngay sau đó.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Wrexham và chuyện ánh đèn Hollywood trên sân cỏ FA Cup

Khi 2 ngôi sao điện ảnh Hollywood là Ryan Reynolds và Rob McElhenney bỏ tiền nắm quyền kiểm soát CLB Wrexham AFC vào năm 2021, nhiều người tin rằng đây là một cuộc dạo chơi của nghệ sỹ lắm tiền của. Bằng chứng là mới mua đội xong, họ đã tiến hành thực hiện một bộ phim để nói về việc… tại sao họ mua đội bóng có lịch sử lâu đời thứ 3 của bóng đá Vương quốc Anh.