Vi Thị Như Quỳnh khoác áo đội Binh chủng Thông tin ở Cúp Hùng Vương 2024

Hai chủ công kể trên đã bất ngờ ra nhập những đội bóng mới ngay trong tháng 4 này để thi đấu Cúp Hùng Vương.

Vi Thị Như Quỳnh (14) khoác áo đội bóng áo lính dự Cúp Hùng Vương 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Vi Thị Như Quỳnh (14) khoác áo đội bóng áo lính dự Cúp Hùng Vương 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Như Quỳnh, Nguyễn Thị Uyên thi đấu Cúp Hùng Vương 2024

Thông tin mà SGGP có được, chủ công Vi Thị Như Quỳnh đã được đội bóng chủ quản Quảng Ninh đồng ý cho phép tăng cường tới đội bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước (thuộc Binh chủng Thông tin liên lạc). Trong khi đó, đội Thái Bình cũng để chủ công Nguyễn Thị Uyên gia nhập đội nữ Ninh Bình. Các cầu thủ trên chỉ khoác áo 2 đội bóng này trong Cúp Hùng Vương 2024. Giải đấu được diễn ra từ ngày 11 tới 14-4 tới đây ở Việt Trì (Phú Thọ).

Trong đăng ký, HLV Phạm Minh Dũng (Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước) vẫn có 2 ngoại binh Thái Lan là Pleumjit Thinkaow và Siriwan Deekaew. Đội nữ Ninh Bình có ngoại binh Warisara Seetaloed.

Điều lệ của Cúp Hùng Vương cho phép các đội bóng được thuê ngoại binh và tăng cường cầu thủ nội không giới hạn nhưng chỉ được đăng ký tối đa 14 cầu thủ thi đấu chính thức.

Việc các tay đập như Như Quỳnh và Nguyễn Thị Uyên gia nhập 2 đội bóng trên là cơ hội để họ thi đấu các trận đỉnh cao, phát triển thêm chuyên môn. Đồng thời, người hâm mộ được xem những trận đấu hấp dẫn nhất ở Cúp Hùng Vương. Nguyễn Thị Uyên từng là tuyển thủ đội bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 31 còn Vi Thị Như Quỳnh đã tham dự SEA Games 31, 32.

Hiện tại, cả 4 đội bóng nữ dự Cúp Hùng Vương là VTV Bình Điền Long An, Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước, Hóa chất Đức Giang lào cai, Ninh Bình đã chuẩn bị chuyên môn để có mặt ở Phú Thọ lúc này.

HLV Phạm Văn Long là HLV trưởng Hóa chất Đức Giang lào cai

HLV Phạm Văn Long đã cho SGGP biết “tôi đã ký hợp đồng với đội nữ Hóa chất Đức Giang lào cai. Hôm nay tôi đã có buổi làm việc với lãnh đạo đội bóng. Tôi và ban huấn luyện sẽ làm việc với đội bóng ngay từ Cúp Hùng Vương 2024 tới đây”. Đội bóng chuyền nữ Hóa chất Đức Giang lào cai đang là đương kim á quân quốc gia. Đội bóng này đã dự giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 và HLV trưởng là chuyên gia Thái Lan Vannachote tuy nhiên chuyên gia này cũng sẽ thôi công việc không đảm nhiệm vai trò HLV trưởng ở đội bóng trên.

HLV Phạm Văn Long cũng trao đổi thêm “ban huấn luyện của đội bóng vẫn giữ nguyên con người hiện tại. Tôi sẽ làm việc cùng các HLV trong đội để có sự chuẩn bị chuyên môn tốt nhất”. Ông Phạm Văn Long sẽ dẫn dắt đội bóng này ngay tại Cúp Hùng Vương 2024.

Một sự thay đổi đáng chú ý ở đội nữ Hóa chất Đức Giang lào cai đó là HLV phó Nguyễn Hữu Hà đã rời đội bóng này và không còn trong ban huấn luyện dù trước đó ông Hà là người của ban huấn luyện dự giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Theo đăng ký danh sách, đội Hóa chất Đức Giang lào cai dự Cúp Hùng Vương chỉ có ngoại binh là cầu thủ chuyền 2 người Thái Lan Tichaya Boonlert. Như vậy, đội nữ Hóa chất Đức Giang lào cai đã là đội đầu tiên của giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 thay HLV trưởng khi mùa giải chưa kết thúc.

Tin cùng chuyên mục