Vì SEA Games 31, đội tuyển điền kinh sẽ tập xuyên Tết

Đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ là một trong những đội tuyển thực hiện kế hoạch cho VĐV tập xuyên Tết mà không nghỉ nhằm duy trì thể lực đảm bảo chuẩn bị cho thi đấu SEA Games 31 do thời gian không còn nhiều.

Lê Tú Chinh và đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ không nghỉ Tết.
Lê Tú Chinh và đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ không nghỉ Tết.

“Chúng tôi và ban huấn luyện đã bàn bạc kỹ và sẽ để tuyển thủ của các tổ nội dung tập xuyên Tết, không nghỉ Tết Nguyên đán. Do năm nay các giải đấu có thời gian gần nhau cũng như sự chuẩn bị cho SEA Games 31 quan trọng, khi nghỉ Tết xong VĐV sẽ lại mất một khoảng thời gian làm quen thì không kịp vào guồng tập luyện chuyên môn. Tất cả vì nhiệm vụ quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất cho thể thao Việt Nam”, phụ trách bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hùng trao đổi cùng SGGP ngày 14-1. Năm nay, đội điền kinh Việt Nam tập huấn quân số 75 VĐV ở các tổ nhóm tại các Trung tâm HLTTQG trong cả nước.

Về thời gian, hiện các tổ nhóm nội dung của đội điền kinh Việt nam đang trong giai đoạn tập sức nặng và ban huấn luyện thực hiện từng chu kỳ huấn luyện chuyên môn phù hợp nhất. Tránh VĐV bị xao nhãng trong tập luyện, ban huấn luyện yêu cầu từng tuyển thủ cần giữ sự tập trung cao nhất, không để các hoạt động bên ngoài ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt, tập luyện chuyên môn.

VĐV đang tập tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội vẫn tiếp tục tập luyện tại đây và chương trình tập huấn theo buổi tại Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) sẽ nối lại từ giữa tháng 2.

Liên quan tới giải điền kinh tiền SEA Games 31, ông Hùng cho biết hiện điền kinh như nhiều môn sẽ dời lịch dự kiến tổ chức sang tháng 4 (khoảng từ ngày 15 tới 25-4). “Tuy nhiên, mọi kế hoạch chưa quyết định. Chúng tôi sẽ xin ý kiến của cơ quan quản lý Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT-DL từ đó sẽ xây dựng kịch bản và nội dung tổ chức giải tiền SEA Games. Về cơ bản, khi có chủ trương, nội dung tổ chức có VĐV các quốc gia tham dự hay không và nếu tham dự sẽ giới hạn số lượng ra sao sẽ được tính toán cụ thể”, ông Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Trước đó, giải điền kinh tiền SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 3 trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục