Vì sao trận Man City - Liverpool được chuyển đá sớm vào thứ Bảy?

Premier League sẽ nối lại sau loạt trận quốc tế với cuộc đụng độ đỉnh cao giữa Manchester City và Liverpool tại sân Etihad. Nhưng không ít người ngạc nhiên khi trận đấu diễn ra vào thứ Bảy chứ không phải Chủ nhật và đôi bên phải ra sân vào giữa trưa chứ không phải cung giờ vàng vào buổi tối.
Man City và Liverpool sẽ phải chơi vào giữa trưa
Man City và Liverpool sẽ phải chơi vào giữa trưa

Hai đội chỉ cách nhau một điểm khi bước vào trận đấu, nghĩa là vị trí đầu bảng sẽ phân định vào cuối tuần này. Nhưng trận đấu ban đầu được lên lịch vào lúc 17h30 chiều. Vậy tại sao nó lại được lùi lại 5 giờ?

Trận đấu hôm thứ Bảy sẽ diễn ra lúc 12h30 (19h30 giờ VN) do cảnh sát lo ngại những rắc rối xảy ra trên khán đài như lần đụng độ trước đây giữa Man City và Liverpool.

Một cô gái 15 tuổi bị thương ở đầu sau khi bị chai thủy tinh đập vào trong trận đấu Cúp Carabao vào tháng 12 năm ngoái tại Etihad, trong khi những CĐV khuyết tật của Liverpool bị cáo buộc phân biệt chủng tộc. Cả hai CLB đều lên án hành vi này, trong đó Liverpool xin lỗi cô gái đã nhận lãnh ‘vết sẹo suốt đời' vì vụ việc.

Premier League đã đưa ra quyết định chuyển trận đấu sang cung giờ sớm hơn với hy vọng sẽ làm giảm khả năng xảy ra rắc rối giữa những CĐV trước trận đấu. Tuy nhiên, điều này không diễn ra suôn sẻ với tất cả mọi người khi Jurgen Klopp đã hoàn thành lịch trình ‘đá sớm’ vào đầu tháng này.

TNT Sports thường chiếu các trận đấu sớm vào thứ Bảy hàng tuần, nhưng điều đó sẽ không xảy ra vào cuối tuần này. Vì trận đấu giữa Man City - Liverpool sẽ diễn ra vào cuối ngày trên Sky Sports, hai đài truyền hình đã cùng nhau và đồng ý chuyển đổi một lần để cho phép Sky vẫn chiếu trận đấu, nhưng trong một khoảng thời gian không quen thuộc đối với kênh.

Trận đấu lúc 17h30 chiều thứ Bảy hiện là trận Brentford - Arsenal và mặc dù trận đấu này thường diễn ra trên Sky, nhưng việc chuyển đổi vào cuối tuần có nghĩa là trận đấu sẽ diễn ra trên TNT Sports.

Đoàn quân của Mikel Arteta có thể giành vị trí đầu bảng với chiến thắng tại Gtech Community Stadium, tùy thuộc vào kết quả của trận Man City - Liverpool trước đó.

Tin cùng chuyên mục