Vì sao Declan Rice muốn đến Arsenal hơn là Man City?

Arsenal và Manchester City đều muốn ký hợp đồng với tiền vệ Declan Rice của West Ham trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Nhà vô địch Premier League đang có đầy đủ danh vọng và bạc tiền, nhưng đừng ngạc nhiên nếu tiền vệ tuyển Anh chọn Arsenal chỉ vì địa danh Luân Đôn.
Declan Rice sẽ rời West Ham nhưng không muốn xa Luân Đôn
Declan Rice sẽ rời West Ham nhưng không muốn xa Luân Đôn

Manchester City đã nhảy vào cuộc đua cùng Arsenal giành chữ ký đội trưởng Declan Rice của West Ham. Pháo thủ đã thấy hai lời đề nghị cho Rice bị Hammers từ chối trong tháng này, với lời đề nghị thứ ba dự kiến ​​sẽ sớm gửi đến. Đội bóng của David Moyes vẫn đang chắc lép khi đòi khoảng 100 triệu bảng cho đội trưởng của mình.

Bây giờ, Man City đã thể hiện quyết tâm có được Rice. Báo chí Luân Đôn tiết lộ là biết nhà vô địch Premier League đang chuẩn bị đưa ra lời đề nghị đắt giá. Nhưng một lợi thế mà phía Mikel Arteta có được trong các cuộc đàm phán là họ có trụ sở tại London, nơi Rice sinh ra và lớn lên.

Nói chuyện với Gary Neville trong chương trình The Overlap Extra năm ngoái, tiền vệ tài năng này cho biết: "'Tôi luôn ở Kingston. Tôi luôn muốn ở gần nơi này.

"Tôi cảm thấy mình không muốn mất gốc". Mối quan hệ của Rice với thủ đô chắc chắn có thể chứng tỏ là một lợi thế lớn cho Arteta, người đã biến cầu thủ 24 tuổi thành mục tiêu ưu tiên của mình trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Man City muốn hình thành bộ ba siêu đẳng: Rice – Rodri - De Bruyne

Bàn về khả năng Declan Rice chuyển đến Man City trên TalkSPORT, cựu tiền đạo Rangers, Ally McCoist cho biết Man City khao khát hình thành "bộ ba không thể tin được" với Rice, Rodri và Kevin De Bruyne.

Sau sự ra đi của Ilkay Gundogan, Man City chuyển sự chú ý sang Declan Rice và sẵn lòng bỏ ra 100 triệu bảng để củng cố tuyến tiền vệ. Cựu danh thủ Ally McCoist tin rằng Man City sẽ thắng Arsenal nhờ sức mạnh đồng tiền. Ông nói: "Nếu Arteta cũng nói chuyện với Rice và nói chuyện với đại diện của cậu ấy, thì cơ sở để ông ta thuyết phục là 'Tôi cần 2 hoặc 3 cầu thủ để hoàn thành một trò chơi ghép hình, bạn sẽ là một trong số họ'.

"Rice đang hạnh phúc ở Luân Đôn, gia đình cậu ấy ở đó. Vì vậy, rời đi là rất khó khăn, nhưng sẽ là một quyết định tuyệt vời. Nếu Man City cung cấp nhiều tiền hơn, thì rõ ràng West Ham sẽ chỉ cho Rice hướng đến Manchester, đó là điều không cần phải bàn”.

"Rice sẽ rất tuyệt ở sân Etihad. Ý tôi là, nếu bạn đang nói về bộ ba tiền vệ gồm Rice, Rodri và De Bruyne - bộ ba đó ở giữa sân sẽ thật không thể tin nổi”. Ông tin rằng Pep đang chờ xem mình có thể có được bộ ba huyền thoại, một hàng tiền vệ không thể đánh bại.

Tin cùng chuyên mục