VFF có Giám đốc kỹ thuật mới, cũng đến từ Nhật Bản

Khác với những lời đồn về khả năng ông Park Hang-seo sẽ trở thành tân Giám đốc kỹ thuật của VFF sau khi nhà cầm quân này chia tay ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nan. Nguồn tin mới đây cho biết, tân Giám đốc kỹ thuật của VFF vẫn sẽ là chuyên gia đến từ Nhật Bản.
Ông Takeshi Koshida
Ông Takeshi Koshida

Cụ thể là ông Takeshi Koshida, người được Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) giới thiệu cho VFF. Ông đã có bằng huấn luyện viên PRO (chứng chỉ S của JFA từ 2008) với kinh nghiệm khoảng 30 năm làm việc với các đội trẻ (từ U18 đến U22). Ngoài ra, ông Takeshi Koshida còn thường xuyên tham gia làm giảng viên các khoá học bằng huấn luyện viên C, B, A của JFA.

Cũng như người tiền nhiệm Yusuke Adachi, ông Takeshi Koshida sẽ có vai trò đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt là việc xây dựng hệ thống đào tạo HLV (từ bằng C đến bằng Pro).

Được biết, VFF đã đạt thoả thuận với ông Takeshi Koshida cho vị trí Giám đốc kỹ thuật. Ông Takeshi Koshida sinh năm 1960, là cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản. Khi còn thi đấu, ông Takeshi Koshida chơi ở vị trí trung vệ và từng có 19 lần chính thức khoác áo ĐTQG Nhật Bản. Nếu mọi chuyện thuận lợi, ông Koshida sẽ ký hợp đồng cùng VFF vào đầu tháng 6 tới đây.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Giải S7 Chợ Mới mở rộng, tranh Cúp Billiards Gold 2 - Long Xuyên: 3 ngày sôi động, vui buồn lẫn lộn, thu hút hàng trăm khán giả đến sân, hàng ngàn khán giả xem live-stream

Giải S7 Chợ mới mở rộng kết thúc hồi tuần trước, nhưng dư âm của nó sẽ còn đọng lại miền đất sân 11 người cỏ tự nhiên mãi về sau. Kim Thành FC (Bạc Liêu) đăng quang ngôi vô địch đầy xứng đáng với đội hình “binh hùng tướng mạnh”, thừa sức ngược ra Bắc đá VPL, nhưng cũng rất đáng khen cho Phong Táo FC (Đồng Tháp), đội bóng áo đỏ đã thiệt quân trong trận đấu chung kết vẫn ra sức chiến đấu, trụ lại đến hiệp 2 dưới sự chỉ huy của “Cap” Tuấn Vinh...