Từ khóa: #U22

Đội tuyển quốc gia tạm giải tán sau 5 ngày tập trung và sẽ hội quân trở lại vào tháng 6 tới

Khởi đầu cho giấc mơ World Cup 2026

Đến nay thì đội tuyển U23 Việt Nam cũng đã có gần 10 ngày làm quen với chiến lược gia người Pháp Troussier rồi. Giai đoạn ban đầu này rõ ràng là để tất cả cùng làm quen với nhau, ông Troussier nắm bắt rõ hơn những cầu thủ mà ông gọi tập trung đợt này, còn các cầu thủ cũng làm quen dần triết lý của nhà cầm quân này.
HLV Troussier đang đến ghế chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN mà ông Park Hang-seo để lại

Ông Troussier phù hợp với ghế HLV trưởng ĐTVN lúc này

Cuối cùng thì chúng ta cũng gần như xác định được danh tánh của HLV kế nhiệm ông Park Hang-seo, đó là nhà cầm quân người Pháp Philippe Troussier. Người mà tôi nghĩ là về trình độ, uy tín và sự hiểu biết về bóng đá Việt Nam là hoàn toàn phù hợp hơn bất kỳ ứng viên nào khác.
Những người hùng thầm lặng

Những người hùng thầm lặng

Thật khó nói điều gì sẽ xảy ra nếu Đỗ Hùng Dũng không có mặt ở SEA Games 30. Anh có thể sẽ không có cơ hội gây ấn tượng trong vai trò đội trưởng và cũng có thể đội tuyển U22 sẽ không đoạt HCV SEA Games lần đầu tiên.
Lời cảnh báo cần thiết

Lời cảnh báo cần thiết

Sau trận đấu với Thái Lan, vài ngày sau lại là những trận đấu tại SEA Games 30 của đội tuyển U22+2. Guồng quay bóng đá gần như liên tục khiến ít người nhận ra, suốt năm 2019 tính đến nay, các đội tuyển Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt chỉ mới thua đúng... 3 trận, đều diễn ra ở Asian Cup hồi đầu năm (không tính trận thua ở loạt sút luân lưu trước Curacao tại King’s Cup).
Duyên và nợ

Duyên và nợ

Những ngày này, cách đây đúng 2 năm, lời từ chối tế nhị của HLV Sekizuka Takashi (Nhật Bản) vô tình trở thành một bước ngoặt cho bóng đá Việt Nam. Khi đó, ông Sekizuka Takashi là ứng cử viên số 1 khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tìm kiếm người thay thế HLV Hữu Thắng vừa từ chức sau thất bại ở SEA Games 2017.
Gánh nặng trong đầu

Gánh nặng trong đầu

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu vừa có mặt tại Hà Lan để hoàn tất các thủ tục khoác áo CLB Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm kèm điều khoản mua đứt có giá trị khoảng 1,5 triệu EUR. 

Tập trung “siêu sang”

Đội tuyển U22 Việt Nam vừa có đợt tập trung ngắn hạn thứ 2, tức là chỉ gần nửa tháng sau đợt tập trung thứ nhất cũng trong tháng 7. Theo kế hoạch, vì mục tiêu HCV, đội U22 sẽ có tổng cộng 7 đợt tập trung, chưa bao gồm việc sang Philippines dự SEA Games 30.
Chuyện của Phan Thanh Hậu

Chuyện của Phan Thanh Hậu

Năm 2014, khi lứa Công Phượng, Xuân Trường còn chưa tỏa sáng thì tiền vệ 17 tuổi Phan Thanh Hậu đã được tờ Guardian (Anh) xếp vào 40 tài năng triển vọng của bóng đá thế giới.
Sự cô đơn của ông Thắng

Sự cô đơn của ông Thắng

1. Bức ảnh HLV Hữu Thắng mở đèn flash của điện thoại để làm việc trên chuyến bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc gây nhiều ý kiến trái chiều. Nó có thể chỉ là khoảng khắc bình thường của một hành khách trên chuyến bay dài, nhưng cũng có thể nó khắc họa được hết sự cực nhọc của nhà cầm quân xứ Nghệ.