VĐV tuyển wushu quốc gia lấy giải các đội mạnh làm cuộc tập dợt cho SEA Games

Các thành viên của đội tuyển wushu Việt Nam đã có mặt tại Hải Phòng để thi đấu giải vô địch các đội mạnh toàn quốc 2022.

VĐV tuyển quốc gia thi đấu giải các đội mạnh toàn quốc tế tăng cường cọ xát. Ảnh: QUỐC KHÁNH
VĐV tuyển quốc gia thi đấu giải các đội mạnh toàn quốc tế tăng cường cọ xát. Ảnh: QUỐC KHÁNH

Phụ trách bộ môn wushu (Tổng cục TDTT) – ông Vũ Văn Trung cho biết “các thành viên của đội tuyển wushu quốc gia thuộc 2 nội dung biểu diễn (taolu) và đối kháng (tán thủ) đã được về khoác áo các đơn vị địa phương đấu giải vô địch các đội mạnh toàn quốc”.

Cũng theo ông Trung, do wushu không dự giải quốc tế nào trong thời gian chuẩn bị SEA Games 31 nên các giải trong nước là cơ hội để từng tuyển thủ quốc gia thể hiện khả năng của mình. Giải năm nay tổ chức tại Hải Phòng từ ngày 20-2 tới 1-3.

Chuẩn bị cho SEA Games 31, tuyển wushu quốc gia đã tập trung 34 võ sĩ tập luyện tại Trung tâm huấn luyện TDTT Hà Nội do Trung tâm HLTTQG Hà Nội quản lý. Một số gương mặt nổi bật của wushu Việt Nam như Dương Thúy Vi, Phạm Quốc Khánh, Hoàng Thị Phương Giang, Nguyễn Thị Trang, Bùi Trường Giang... có mặt ở đội tuyển năm nay và họ cũng tham dự giải các đội mạnh toàn quốc.

Ông Trung cũng cho biết, ngoài yếu tố chuyên môn, vấn đề đảm bảo an toàn y tế phòng tránh Covid-19 được ban huấn luyện đội tuyển quốc gia đề cao vì vậy quán triệt tinh thần từng người khi dự giải phải có ý thức và kỷ luật nhất trong việc tiếp xúc và đeo khẩu trang để không bị nhiễm Covid-19. “Mỗi tuyển thủ là một niềm hy vọng của đội tuyển wushu trong thời gian chuẩn bị SEA Games 31, nếu bị ảnh hưởng về sức khỏe do Covid-19 thì việc tập luyện sẽ bị gián đoạn nên chúng tôi không mong muốn điều đó”. Mục tiêu của tuyển wushu Việt Nam tại SEA Games 31 là giành từ 5 tới 7 HCV trong các nội dung tham dự gồm taolu và tán thủ.

Tin cùng chuyên mục