VĐV các đội tuyển thể thao đã nhận xong tiền thưởng SEA Games 31

SGGPO

Vào lúc này, VĐV đạt thành tích tại SEA Games 31 đã nhận xong tiền thưởng về kết quả huy chương theo đúng quy định.

VĐV đội tuyển đấu kiếm Việt Nam là những người cuối cùng đã được nhận thưởng. Ảnh: Q.T

VĐV đội tuyển đấu kiếm Việt Nam là những người cuối cùng đã được nhận thưởng. Ảnh: Q.T

Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam là đội muộn nhất nhận thưởng nhưng tất cả thành viên dự SEA Games 31 và giành kết quả huy chương đã được nhận đầy đủ tiền thưởng được trả trực tiếp vào tài khoản theo đúng quy định tương ứng với thành tích huy chương giành được tại SEA Games 31 vừa qua. Các thành viên đội tuyển đấu kiếm Việt Nam cho biết, thưởng đã nhận tuần vừa qua.

Trước đó, đội tuyển đấu kiếm đã là đội tuyển cuối cùng bị chậm nhận thưởng và sau khi lãnh đạo Tổng cục TDTT cùng bộ môn đấu kiếm xem xét kỹ càng các khâu về thủ tục thì việc trả thưởng đã được đơn vị phụ trách tài chính chi trả.

Một số môn thể thao có một số trường hợp không nhận thưởng theo đúng thời gian do cung cấp sai về số tài khoản nhưng tới lúc này tất cả đã được nhận thưởng.

Theo Nghị định số 152/2018/NĐ-CP (ngày 7-11-2018), Quy định một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu đã ghi rõ mức thưởng cụ thể đối với mỗi tấm HCV tại SEA Games là 45 triệu đồng, VĐV giành HCB sẽ nhận 25 triệu đồng/huy chương và giành HCĐ là 20 triệu đồng/huy chương. Ngoài ra, mỗi kỷ lục SEA Games sẽ được cộng thêm phần thưởng 20 triệu đồng. Kết thúc SEA Games 31 vừa qua, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ và các cá nhân giành thành tích đều được nhận thưởng vào tài khoản ngân hàng của mình.

Ngoài VĐV, các HLV cũng có phần thưởng tương xứng về thành tích. Quy định ghi rõ “HLV trực tiếp đào tạo VĐV lập thành tích tại các đại hội, giải thi đấu thể thao quốc tế được hưởng mức thưởng như sau: HLV trực tiếp đào tạo vận động viên lập thành tích trong các giải thi đấu thể thao quốc tế có nội dung thi đấu cá nhân thì được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với VĐV; HLV trực tiếp đào tạo đội tuyển thi đấu lập thành tích trong các giải thi đấu thể thao quốc tế có môn hoặc nội dung thi đấu tập thể thì được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với VĐV đạt giải nhân với số lượng HLV, theo quy định như sau: dưới 04 VĐV tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 01 HLV; từ 04 đến 08 VĐV tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 02 HLV; từ 09 đến 12 VĐV tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 03 HLV; từ 13 đến 15 VĐV tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 04 HLV; trên 15 VĐV tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 05 HLV;

Tỉ lệ phân chia tiền thưởng đối với các HLV được thực hiện theo nguyên tắc: HLV trực tiếp huấn luyện đội tuyển được hưởng 60%, HLV trực tiếp đào tạo vận động viên ở cơ sở trước khi tham gia đội tuyển được hưởng 40%”.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury đấm trúng Chisora

Tyson Fury vs Deontay Wilder III: “Gã khổng lồ độc thân” đấm Dereck Chisora như “người lớn đánh con nít”, thắng TKO ở hiệp 11

Trận đấu thứ 3 cuộc so tài Tyson Fury “giận dữ” và Dereck Chisora “cái tát tai” (“Tyson Fury vs Dereck Chisora III”, hay “The Trilogy”) kết thúc với thế trận một chiều khác. Ở phần lớn các hiệp đấu, “Gã khổng lồ độc thân” đè đối thủ vào góc đài, đánh áp đảo như “người lớn đánh con nít”. Chisora chỉ có thể trụ lại nhờ sự lỳ lợm của bản thân, chứ chuyên môn anh thua sút hoàn toàn.

Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo vinh dự nhận Huân chương Heungin

HLV Park Hang-seo được trao Huân chương Heungin

Với những đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, cũng như vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã được trao huân chương ngoại giao Heungin trong buổi quốc yến do Tổng thống Yoon Suk Yeol chủ trì để chiêu đãi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào tối 5-12.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Tốc độ