Văn Trường: “Tôi sẽ không lập lại sai lầm ở giải U23 Đông Nam Á”

Ngày 29-12, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với quân số 30 cầu thủ. Các cầu thủ trẻ này sẽ nỗ lực tập luyện để hy vọng “ghi điểm” với HLV Troussier để có thể chuyển tiếp lên tập cùng đội tuyển quốc gia sau đó.

Tiền vệ Văn Trường
Tiền vệ Văn Trường

Quân số trong buổi tập đầu tiên gồm 30 cầu thủ theo danh sách ban đầu. Ngoài ra, 3 cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam bao gồm Đỗ Thanh Thịnh, Lê Ngọc Bảo và Lê Phạm Thành Long cũng góp mặt và tập luyện cùng các đàn em.

Tại buổi tập đầu tiên này, tiền vệ Lương Văn Trường được HLV Troussier chỉ định đại diện cho đội U23 Việt Nam trả lời phỏng vấn trước truyền thông. Tiền vệ sinh năm 2003 không giấu được niềm vui khi được triệu tập trở lại U23 Việt Nam sau quãng thời gian dài vắng mặt. Văn Trường chia sẻ: “Em rất vui vì lâu lắm rồi mới quay trở lại màu áo U23 Việt Nam. Em sẽ cố gắng tiến bộ còn lý do chuyên môn để các thầy nhận xét. Các thầy xếp ở vị trí nào thì em sẽ thi đấu ở vị trí đó”.

screenshot-31-3487.png
Văn Trường đã làm HLV Hoàng Anh Tuấn "lên ruột" khi hai lần lao vào tranh cãi với cầu thủ U23 Indonesia. Ảnh: Hoàng Tùng

Tại giải U23 Đông Nam Á vừa qua, Văn Trường đã mắc sai lầm mà HLV Hoàng Anh Tuấn không hài lòng khi cầu thủ này không giữ được cái đầu lạnh mà bị hút vào những tranh cãi với cầu thủ Indonesia. “Mỗi giải đấu em sẽ rút ra được nhiều bài học, nhưng bài học tại U23 Đông Nam Á là một sai lầm khá đắt giá. Những gì đã mắc sai lầm em nghĩ mình không được phép lặp lại”, Văn Trường nói.

Nhận xét sau buổi tập đầu tiên, Văn Trường cho biết HLV Troussier luôn mở rộng cửa với các cầu thủ U23: “Ở trong đội anh em khá hoà đồng, mọi người vô cùng thân thiết với nhau. Về tập luyện, ban đầu có thể không hiểu ý nhau, nhưng theo thời gian chúng em sẽ gắn kết hơn. Thầy bảo là cánh cửa lên đội tuyển Việt Nam với các bạn U23 luôn rộng mở, quan trọng là đáp ứng được yêu cầu của thầy.”

Tin cùng chuyên mục