Van Dijk cam kết tương lai với Liverpool

Đội trưởng Liverpool, Virgil van Dijk cho biết anh rất háo hức trở thành một phần trong quá trình chuyển đổi ở sân Anfield sau khi HLV Jurgen Klopp kết thúc triều đại gần 9 năm thành công vào mùa hè.

Virgil van Dijk cho biết rất háo hức trở thành một phần trong quá trình chuyển đổi ở sân Anfield.
Virgil van Dijk cho biết rất háo hức trở thành một phần trong quá trình chuyển đổi ở sân Anfield.

HLV Klopp đã xác nhận sự ra đi của ông vào tháng Giêng, để lại nhiều sự tiếc nuối sau nhiệm kỳ thành công với 8 danh hiệu - bao gồm chức vô địch Anh đầu tiên sau 30 năm vào năm 2020, và Champions League năm 2019. Nhưng điều còn đáng lo hơn sau thông tin nhiều ngôi sao sẽ nối gót rời Anfield theo chân ông thầy người Đức, nổi bật như Trent Alexander-Arnold, Virgil van Dijk hay Mohamed Salah. Cả 3 ngôi sao hàng đầu kể trên đều có điểm chung là sẽ hết hạn hợp đồng vào mùa hè năm 2025.

Tuy nhiên, Van Dijk ít nhiều đã xua tan những đồn đoán xung quanh tương lai của mình. Trung vệ 32 tuổi người Hà Lan vừa tuyên bố anh có ý định tham gia vào quá trình chuyển đổi ở vị trí người đứng đầu băng ghế chỉ đạo ở Liverpool, dự kiến là nhà cầm quân đồng hương Arne Slot đến từ Feyenoord. “Sẽ có một sự chuyển đổi lớn và tôi sẽ là một phần trong đó”, Van Dijk nói. “Tôi nghĩ CLB đang rất bận rộn với việc ai sẽ là người quản lý mới, và đó là trọng tâm chính. Như tôi đã nói, tôi rất hạnh phúc ở đây, tôi yêu CLB này và bạn cũng có thể thấy điều đó. CLB này là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi, và đó là tất cả những gì tôi có thể nói. Sẽ có rất nhiều thay đổi xảy ra và tôi tin nó khá thú vị và hấp dẫn”.

Van Dijk.jpg
Van Dijk thừa nhận đây sẽ là những cuối cùng đầy cảm xúc dưới thời HLV Jurgen Klopp.

Klopp còn hai trận đấu trên cương vị HLV của Liverpool, gặp Aston Villa vào tuần tới, trước khi chào đón Wolves đến thăm Anfield vào ngày cuối cùng của mùa giải. Van Dijk, người được Klopp ký hợp đồng với giá 75 triệu bảng vào tháng 1-2018, thừa nhận đây sẽ là một vài ngày cuối cùng đầy cảm xúc dưới thời HLV người Đức. “Tôi thực sự tự hào vì đã chơi dưới quyền ông ấy, chiến đấu vì huy hiệu này và vì ông ấy, cũng như giành những thành công mà chúng tôi đã đạt được trong những năm qua”, Van Dijk nói. “Những ngày cuối cùng sẽ đầy cảm xúc nhưng đôi khi nó là một phần của cuộc sống. Nhiều điều đang diễn ra ở hậu trường nhưng chúng tôi tập trung vào các ngày thi đấu và đó là nghĩa vụ, công việc của chúng tôi và chúng tôi muốn thể hiện để giành được sáu điểm cuối cùng.”

Tin cùng chuyên mục