V-League 2023, Đà Nẵng - SLNA: Chủ nhà rộng cửa giành 3 điểm (17g, ngày 5-8)

Tương tự như cuộc so tài trên sân Pleiku và Bình Dương, các đội đang ở vào thế dựa chân tường cùng có quyền tự quyết. Trên sân Hòa Xuân, các cầu thủ Đà Nẵng cũng đang tự quyết định hành trình của mình qua cuộc tiếp đón SLNA, đội bóng vốn đã chắc chắn trụ hạng.
Nếu đá đúng sức, dù không còn đủ 3 ngoại binh thì SLNA vẫn gây nhiều khó khăn cho Đà Nẵng
Nếu đá đúng sức, dù không còn đủ 3 ngoại binh thì SLNA vẫn gây nhiều khó khăn cho Đà Nẵng

Đến lúc này, cuộc đua trụ hạng vẫn ở thế giằng co giữa 3 đội TPHCM, Đà Nẵng và B.Bình Dương khi có cùng 11 điểm. Về mặt lý thuyết thì Đà Nẵng đang có ưu thế khi sẽ gặp hai đội đã chắc chắn trụ hạng ở những vòng còn lại là SLNA và Khánh Hòa. Thậm chí, nếu thắng trận vào ngày 5-8 trước SLNA thì đoàn quân của HLV Phạm Minh Đức gần như đặt 1 chân trụ hạng.

Nhưng, bàn thì thế, còn diễn biến trên sân cỏ lại khó lường. Đà Nẵng vốn không giành được điểm nào trước HA.GL đã chắc suất trụ hạng ở vòng đấu trước thì chuyện một kết quả an toàn có đến với họ vào ngày 5-8 hay không vẫn còn là dấu hỏi lớn, cho dù là thi đấu trên sân nhà.

Thực lực và phong độ của Đà Nẵng vốn không ổn định, họ chỉ được 1 trận thắng từ đầu mùa là trước CAHN ở cuối giai đoạn 1. Còn trước SLNA dù không có nhiều “sao” trong đội hình nhưng dàn lực lượng đồng đều của đội bóng xứ Nghệ vẫn đủ để gây khó khăn cho đội chủ nhà.

Nếu thắng trận này, hy vọng trụ hạng của Đà Nẵng là rất lớn

Nếu thắng trận này, hy vọng trụ hạng của Đà Nẵng là rất lớn

Ở vòng đấu vừa qua SLNA bất ngờ để thua Bình Dương trên sân nhà, điều đó dễ liên tưởng đến khả năng đoàn quân của HLV Như Thuật bắt đầu giảm sự quyết liệt, khát vọng khi ra sân. Nhưng bàn thì thế, còn diễn biến trên sân cỏ vốn dĩ rất khó lường. Ở trận này, Đà Nẵng vắng ngoại binh Vinicius do đã nhận đủ 3 thẻ vàng. Trong khi đó, SLNA bất ngờ thanh lý hai ngoại binh Jordy Soladio và Vytas Gaspuitis, họ chỉ còn một ngoại binh Olaha trong chuyến làm khách trên sân Hòa Xuân.

Dù vậy, nếu căng sức thi đấu thì SLNA vẫn là đối thủ khó chịu cho đội chủ nhà. Đà Nẵng đang có quyền tự quyết, nhưng “chìa khóa” của việc họ có thế trận dễ dàng hay không thì nằm ở thái độ thi đấu của SLNA.

Dự đoán: 1-1

Tin cùng chuyên mục