V-League 2023-2024: Hà Tĩnh nhận thất bại sau sự cố 5 cầu thủ dùng chất cấm

Chuyến làm khách trên sân Quy Nhơn của Bình Định thuộc vòng 17 V-League 2023-2024 vào tối 8-5, đội khách Hà Tĩnh phải sử dụng đội hình chắp vá, để rồi phải đón nhận thất bại với tỷ số 0-2.

Hà Tĩnh đón nhận thất bại ở sân Quy Nhơn của Bình Định.
Hà Tĩnh đón nhận thất bại ở sân Quy Nhơn của Bình Định.

Vài tiếng trước trận đấu giữa Bình Định - Hà Tĩnh lăn bóng, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã công bố danh tính 5 cầu thủ Đinh Thanh Trung, Nguyễn Trung Học, Dương Quang Tuấn, Nguyễn Văn Trường và Nguyễn Ngọc Thắng của đội khách có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy bị phát hiện vào sáng 4-5. Tất cả đều là những thành viên trụ cột về mặt chuyên môn lẫn tinh thần cho Hà Tĩnh.

Dù đã tiếp nhận thông tin về sự cố của đồng đội trước đó vài ngày, song thầy trò Nguyễn Thành Công vẫn bị ảnh hưởng lớn về mặt thần khi bước vào trận đấu gặp Bình Định. Hà Tĩnh chơi đầy nỗ lực ở hiệp 1, trong đó Abdoulaye Diallo đã bỏ lỡ cơ hội mở điểm khi không đánh bại được thủ môn Đặng Văn Lâm ở phút 42.

Sang hiệp 2, trước sức ép tấn công khủng khiếp mà Bình Định tạo ra, hàng thủ của đội khách chỉ đứng vững đến phút 50. Alan Grafite vung chân dứt điểm đẹp mắt ngoài vòng cấm ghim trái bóng vào đi vào góc xa khiến thủ môn Nguyễn Thanh Tùng dù có bay người hết cỡ cũng không thể cứu thua.

438275066_923625429773252_1463559019697269487_n.jpg
Sự cố về 5 cầu thủ sử dụng ma túy khiến Hà Tĩnh không có đội hình mạnh nhất cho trận đấu gặp Bình Định.

Đến phút 76, đội chủ nhà có bàn thắng ấn định tỷ số 2-0. Gần như tương tự bàn thắng đầu tiên, Nguyễn Văn Đức nhận bóng trước vòng cấm, rồi vung chân đưa bóng đi vào góc xa khiến Thanh Tùng có lần thứ 2 vào lưới nhận bàn thua. Một thất bại không có gì làm bất ngờ với Hà Tĩnh, khi đội khách vắng những cầu thủ trụ cột và phải chơi với đội hình đầy chấp vá.

Chiến thắng trước Hà Tĩnh giúp Bình Định nâng tổng điểm có được lên thành 29, giành lấy vị trí thứ 3 của CAHN với 1 điểm nhiều hơn. Trong khi Hà Tĩnh tụt xuống vị trí thứ 10 với 20 điểm, và nguy cơ bị nhóm xếp sau như SLNA, Viettel FC và HAGL rút ngắn điểm số nếu có điểm ở trận đấu muộn vào ngày 6-5.

Nhưng trước mắt, thầy trò Nguyễn Thành Công cần sớm xốc lại tinh thần cho toàn đội sau sự cố vừa gặp phải, từ đó mới có thể nghĩ về cuộc đua trụ hạng.

Tin cùng chuyên mục