V-League 2023-2024: Cuộc tháo chạy trận play-off

Không hẹn mà gặp, lần lượt HA.GL, Hà Tĩnh, SLNA và TC Viettel, bốn CLB được nhận diện đang chạy trốn vị trí phải đá trận play-off để trụ hạng, đều nhận kết quả hòa tại vòng 18 V-League 2023-2024. Diễn biến này không làm xáo trộn thứ hạng của nhóm cuối bảng, nhưng với SLNA thì đó là một bất lợi rất lớn.

Hai đội cuối bảng Khánh Hòa (áo xanh) và SLNA đối đầu nhau ở vòng 19 tới. ẢNH: VPF
Hai đội cuối bảng Khánh Hòa (áo xanh) và SLNA đối đầu nhau ở vòng 19 tới. ẢNH: VPF

Bởi cứ qua một vòng đấu mà không giành được chiến thắng, đội bóng xứ Nghệ lại đánh rơi cơ hội thu hẹp khoảng cách với nhóm trên. Trận hòa 0-0 trước CLB TPHCM mới đây nâng tổng điểm mà thầy trò Phạm Anh Tuấn có được lên con số 16, vẫn kém 5 điểm so với TC Viettel và Hà Tĩnh. Tuy nhiên, mùa giải chỉ còn 8 vòng đấu nữa hạ màn.

Chưa kể ở vòng kế tiếp, SLNA chạm trán với đội cuối bảng Khánh Hòa. Xác suất về khả năng rớt hạng của đội chủ sân Vinh lớn hơn nếu họ bị đối thủ rút ngắn cách biệt xuống còn 3 điểm. Giả sử trận đấu kết thúc với tỷ số hòa thì suất đá play-off gần như thuộc về Nguyễn Văn Việt cùng đồng đội.

Bởi 4 vòng tiếp nữa, SLNA phải đụng độ với các CLB đang nằm trong tốp 5 trên bảng xếp hạng. Đội bóng xứ Nghệ đang trải qua chuỗi 8 trận chưa thắng. Nên khi gặp các đối thủ tịnh tiến về độ khó thì mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn với họ. Vì thế, cuộc tiếp đón Khánh Hòa sắp tới được xem là cơ hội không tốt hơn để SLNA xốc lại tinh thần bằng một chiến thắng.

Không chỉ SLNA mà hai đối thủ xếp trên là TC Viettel và Hà Tĩnh cũng hy vọng vào điểm tựa sân nhà sẽ giúp cả hai có thể vượt qua Nam Định và CLB TPHCM. Có lẽ nhiệm vụ của TC Viettel khó khăn hơn, vì đối thủ Nam Định của họ đang dẫn đầu bảng xếp hạng. Trong khi HA.GL phải hành quân ra Hàng Đẫy để đương đầu với Hà Nội FC rất “khát” chiến thắng. Đặt lên bàn cân so sánh, đối thủ của SLNA “nhẹ cân” hơn. Nên nếu đội bóng xứ Nghệ không thắng được vòng tới thì... xứng đáng phải tham dự trận tranh “vé vớt”.

441944311_923567956445666_2643377744888856082_n.jpg
Sự cố 5 cầu thủ sử dụng ma túy khiến Hà Tĩnh thiệt quân trong cuộc đua trụ hạng. ẢNH: VPF

Cuộc tháo chạy trận play-off trở nên khó lường khi bất ngờ có sự gia nhập của Hà Tĩnh, đội bóng chỉ mới vài vòng trước được giới chuyên môn nhận định khả năng cao trụ hạng sớm. Tiếc rằng, sự cố của một vài cá nhân đã làm ảnh hưởng trầm trọng đến cả một tập thể. Và giờ, thầy trò Nguyễn Thành Công phải tự sửa sai cho chính mình, khi khoảng cách 5 điểm nhiều hơn là một lợi thế để họ tự quyết.

Diễn biến tại vòng 19 tới có thể giúp giới điệu mộ hình dung rõ hơn thế cục trong cuộc đua tránh vị trí phải đá trận play-off. Một khía cạnh khác, việc có nhiều đội cùng đua trụ hạng đang cứu V-League 2023-2024, khi cuộc đua giành chức vô địch chứng kiến thế độc tôn của Nam Định.

Tin cùng chuyên mục