V-League 2014: Những sự trở lại

(SGGPO).-  Ba vòng đấu đầu tiên của V-League ghi nhận khá nhiều sự trở lại của những cầu thủ tưởng là “đi vào quá khứ”.

Trường hợp của Nguyễn Hồng Việt tại SLNA rất đáng chú ý. Tại  giải U21 năm 2003, khi mới 18 tuổi, cầu thủ Nguyễn Hồng Việt đã từng được ví như “Hồng Sơn thứ 2” với lối chơi hoa mỹ và kỹ năng  sút phạt bằng chân trái tuyệt vời.

Nhưng chỉ 3 năm sau, khi được đưa vào đội 1 SLNA, cầu thủ này trượt dài với ma túy và những mối quan hệ phức tạp bên ngoài. Mới 2 năm trước, Hồng Việt đã bị chém trọng thương, tưởng chừng bỏ nghề phải xách giày đi đá “phủi” kiếm sống.

May thay, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã tạo cơ hội cho Việt quay lại đội bóng và ở vòng 2, anh ghi được 1 bàn thắng trong chiến thắng 6-1 của SLNA trước Quảng Nam mà Việt tự cho rằng đấy là “bàn thắng cuộc đời”.

Trên sân Chi Lăng, Quốc Anh và các đồng đội SHB Đà Nẵng từng phải chấp nhận trận thua bất ngờ với tỷ số 1-4 trước Đồng Nai. Ảnh: Phi Hải ảnh 1

Trên sân Chi Lăng, Quốc Anh và các đồng đội SHB Đà Nẵng từng phải chấp nhận trận thua bất ngờ với tỷ số 1-4 trước Đồng Nai. Ảnh: Phi Hải

Ở vòng 3 vừa kết thúc, người hâm mộ lần đầu tiên được chứng kiến cú vuốt bóng ngoài vòng 16m50 mang “thương hiệu” của Phan Văn Tài Em với pha ghi bàn vào lưới HA.GL. Sau khi rời Long An lên Sài Gòn, đã 3 năm qua Tài Em không còn được nhắc đến nhiều, cũng chẳng còn có chổ trong đội tuyển quốc gia.

Vì lẽ đó, việc quay lại ĐT.LA là lựa chọn có cả tình lẫn lý với Tài Em bởi không ở đâu anh có thể tìm được phong độ bằng tại đội bóng đã làm nên tện tuổi của anh.  Sau trận đấu, Tài Em cho biết anh đã tìm được nguồn cảm hứng chơi bóng dù phải cố gắng và tập luyện nhiều hơn trước.

Có thể kể thêm những sự trở lại của Phan Như Thuật (SLNA), Quang Hải (Hải Phòng) và Phan Thanh Hưng (SHB Đà Nẵng)…đều là những tài năng một thời nhưng đều bị “thui chột” ở giai đoạn phát triển mạnh nhất của bóng đá Việt Nam (2008-2010).

Vì lẽ đó, nhiều người cho rằng chính nhờ sự khó khăn về tài chính hiện nay mà V-League đang trở về với giá trị thật cũng như giúp cho nhiều tài năng có được sự trở lại với chính mình.

Yến Phương

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Giải S7 Chợ Mới mở rộng, tranh Cúp Billiards Gold 2 - Long Xuyên: 3 ngày sôi động, vui buồn lẫn lộn, thu hút hàng trăm khán giả đến sân, hàng ngàn khán giả xem live-stream

Giải S7 Chợ mới mở rộng kết thúc hồi tuần trước, nhưng dư âm của nó sẽ còn đọng lại miền đất sân 11 người cỏ tự nhiên mãi về sau. Kim Thành FC (Bạc Liêu) đăng quang ngôi vô địch đầy xứng đáng với đội hình “binh hùng tướng mạnh”, thừa sức ngược ra Bắc đá VPL, nhưng cũng rất đáng khen cho Phong Táo FC (Đồng Tháp), đội bóng áo đỏ đã thiệt quân trong trận đấu chung kết vẫn ra sức chiến đấu, trụ lại đến hiệp 2 dưới sự chỉ huy của “Cap” Tuấn Vinh...