V-League 2014: Đà Nẵng nắm quyền quyết định

Sau lượt 22, chỉ còn bộ đôi Bình Dương và Hà Nội T&T cùng song hành ở đích đến và lúc này bên cạnh phong độ cũng như sức mạnh của 2 đội đang so kè nhau, người ta bắt đầu tính đến các đối thủ mà họ sẽ gặp ở 2 chặng cuối.

Sau lượt 22, chỉ còn bộ đôi Bình Dương và Hà Nội T&T cùng song hành ở đích đến và lúc này bên cạnh phong độ cũng như sức mạnh của 2 đội đang so kè nhau, người ta bắt đầu tính đến các đối thủ mà họ sẽ gặp ở 2 chặng cuối.

Không ít người giật mình khi SHB Đà Nẵng sẽ lần lượt gặp Hà Nội T&T và Bình Dương, bởi liên tiếp những mùa gần đây, bộ đôi này đã song hành ở đích đến. Cả Sông Lam Nghệ An rồi Xi măng Xuân Thành Sài Gòn đều nhọc sức trong việc đối phó, trong đó lãnh đạo đội Xi măng Xuân Thành Sài Gòn từng lên tiếng phản đối VPF về việc này khi bị mất cúp vô địch rất đau ở mùa bóng 2012, sau khi Hà Nội T&T đã gồng mình thủ hòa trước Xi măng Xuân Thành Sài Gòn trên sân Thống Nhất, tạo điều kiện cho SHB Đà Nẵng lên ngôi sau khi thắng trên sân Ninh Bình. Chưa biết kịch bản cuối mùa sẽ khép lại như thế nào, nhưng mọi chuyện như đang thử thách cao độ khả năng điều hành giải của ban tổ chức.

Liệu có quá chủ quan khi trận Hà Nội T&T - Thanh Hóa ở lượt cuối mới sử dụng trọng tài Nhật Bản, trong khi 2 vòng vừa qua có khá nhiều trận “nóng” rất cần một trọng tài ngoại điều hành. Một trọng tài có thâm niên nhận xét: “Chưa chắc họ đã thổi hay hơn trọng tài nội, nhưng có điều là tiếng còi của họ ít tạo sự phản ứng từ các đội”.

QUỐC CƯỜNG

Đọc nhiều nhất

Viettel FC gặp Hà Nội FC là trận cầu tâm điểm vòng 1 V-League 2023. ẢNH: MINH HOÀNG

Viettel FC - Hà Nội FC: Đi xem bóng đá Thủ đô trẩy hội (19g15, ngày 5-2)

Khi Hàng Đẫy được 3 đội Hà Nội, Viettel và Công an Hà Nội cùng chọn làm sân nhà tại mùa giải 2023, đã buộc ban tổ chức V-League xếp lịch thi đấu phải có 2 trận derby Thủ đô ở 2 vòng đầu tiên, để đảm bảo các đội đều được tiến hành lễ khai mạc trên sân nhà. Những lá thăm may rủi đưa Viettel FC “so găng” với Hà Nội FC trong trận cầu được ban tổ chức làm lễ khai mạc V-League 2023, cũng là trận tâm điểm vòng 1.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Hướng đến Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Đội bóng đẳng cấp và đối trọng

Lịch sử 7 lần trao thưởng ở hạng mục Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam đều xướng tên cầu thủ chiến thắng thuộc biên chế Thái Sơn Nam, CLB futsal truyền thống và giàu thành tích nhất trong nước. Rộng hơn, trong 19 danh hiệu vàng - bạc - đồng được trao, thì có 18 danh hiệu thuộc về đội futsal của bầu Tú. Chính sự ổn định trong tư duy vận hành và phát triển của CLB đã trở thành nền tảng đưa các ngôi sao của họ được tôn vinh trong đêm gala trao thưởng QBV Việt Nam.