UEFA Nations League hấp dẫn từ lễ bốc thăm

Á quân World Cup Pháp, nhà vô địch châu Âu Italy, cựu số 1 thế giới Bỉ và Israel đã được xếp vào một bảng đấu khó khăn hôm thứ Năm. Kỳ giải UEFA Nations League được tổ chức lần thứ 4 (2024-25) sẽ bắt đầu vào tháng 9.

UEFA Nations League là giải đấu tiếp theo của các quốc gia thành viên UEFA sau Giải vô địch châu Âu.
UEFA Nations League là giải đấu tiếp theo của các quốc gia thành viên UEFA sau Giải vô địch châu Âu.

UEFA Nations League là giải đấu tiếp theo của các quốc gia thành viên UEFA sau Giải vô địch châu Âu. Giải bao gồm 4 hạng đấu, trong đó cao nhất League A cũng là nơi hội tụ hầu hết những đội tuyển mạnh nhất châu Âu, với ngoại lệ ở năm nay là việc đội tuyển Anh vắng mặt. Dù là đội tuyển xếp hạng 3 thế giới nhưng Tam sư đã bị xuống hạng ở mùa qua, hiện chơi tại League B. “Tôi nghĩ mọi người ở Anh sẽ nghĩ rằng việc rớt xuống League B là một nỗi thất vọng lớn nhưng bạn vẫn có những trận đấu khó khăn”, HLV Gareth Southgate nói, sau khi bốc thăm gặp Phần Lan, Hy Lạp và CH Ailen. Đây sẽ là trận đấu đầu tiên giữa Anh và CH Ailen kể từ năm 1991.

Tại League A, ngoài bảng A2 bao gồm những tên tuổi như Pháp, Italy, và Israel, kết quả bốc thăm hứa hẹn nhiều màn đối đầu hấp dẫn không kém. Đương kim vô địch UEFA Nations League, Tây Ban Nha được xếp vào bảng A4 với Đan Mạch cùng 2 đội bóng có nhiều duyên nợ là Thụy Sĩ và Serbia - những đội sẽ nối lại sự cạnh tranh mạnh mẽ được thúc đẩy bởi các chiến thắng của Thụy Sĩ tại 2 vòng chung kết World Cup gần nhất.

Chủ nhà Euro 2024 là Đức nằm trong bảng đấu A3 có Hà Lan, Hungary và Bosnia-Herzegovina. Croatia được xếp hạt giống hàng đầu cùng bảng A1 với Bồ Đào Nha, Ba Lan và Scotland.

world-cup-9900.jpg
Kỳ giải UEFA Nations League được tổ chức lần thứ 4 (2024-25) sẽ bắt đầu vào tháng 9.

Các trận đấu vòng bảng ở cả 4 hạng đều diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11-2024. Riêng ở League A, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào tứ kết vào tháng 3-2025. Vòng bán kết và chung kết, dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến ngày 8-6-2025, là một giải đấu nhỏ do một trong các quốc gia vượt qua vòng bảng đăng cai (hiện chưa được xác định).

Thành tích ở UEFA Nations League này cũng rất quan trọng khi sẽ xác định 4 đội tuyển hợp lệ giành quyền cùng 12 đội khác góp mặt ở vòng play-off World Cup 2026.

Tin cùng chuyên mục