UEFA hoãn tất cả các trận đấu ở Israel vì chiến sự

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã quyết định hoãn tất cả các trận đấu dự kiến ở Israel trong 2 tuần tới và ngày thi đấu mới sẽ được xác nhận sau. Ở diễn biến mới nhất, Chính quyền Israel hôm Chủ nhật Israel đã tuyên chiến, sau một cuộc tấn công của phiến quân Hamas khiến hàng ngàn người thiệt mạng và bị thương.
Vòng loại châu Âu 2024 giữa Israel gặp Thụy Sĩ ngày 10-10 là một trong những trận đấu bị hoãn.
Vòng loại châu Âu 2024 giữa Israel gặp Thụy Sĩ ngày 10-10 là một trong những trận đấu bị hoãn.

Trong một tuyên bố hôm Chủ nhật, UEFA cho biết: “Trước tình hình an ninh hiện tại ở Israel, UEFA đã quyết định hoãn tất cả các trận đấu dự kiến ở Israel trong vài tuần tới và những ngày thi đấu mới sẽ được xác nhận vào thời điểm thích hợp”. Vòng loại châu Âu giữa Israel gặp Thụy Sĩ vào ngày 10-10 là một trong những trận đấu bị hoãn.

UEFA cho biết họ đang chờ vài ngày để đánh giá xem liệu vòng loại Giải vô địch châu Âu giữa Kosovo và Israel có thể diễn ra vào ngày dự kiến là 15-10 hay sẽ phải hoãn lại: “UEFA sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và sẽ giữ liên lạc với tất cả các đội liên quan trước khi đưa ra quyết định về ngày thi đấu mới cũng như những thay đổi có thể xảy ra đối với các lịch thi đấu sắp tới khác”.

Vòng loại Giải vô địch U21 châu Âu giữa Israel gặp Estonia và Đức lần lượt vào thứ Năm và ngày 17-10 cũng đã bị hoãn lại. Một giải đấu nhỏ của U17 có sự tham gia của Israel, Bỉ, Gibraltar và xứ Wales, dự kiến diễn ra từ thứ Tư đến ngày 17-10, cũng bị hoãn lại.

Hôm Chủ nhật, Chính phủ Israel chính thức tuyên chiến và bật đèn xanh cho “các bước quân sự quan trọng” để trả đũa Hamas vì cuộc tấn công bất ngờ của họ. Hơn 24 giờ sau khi Hamas tiến hành cuộc tấn công chưa từng có, lực lượng Israel vẫn đang chiến đấu với phiến quân ẩn náu ở một số địa điểm, và tăng cường bắn phá ở Dải Gaza vào sáng thứ Hai. Theo AP, cho đến nay, con số thương vong đã lên tới 1.100 ở cả 2 phía. Ít nhất 700 người được cho là đã thiệt mạng ở Israel, và hơn 400 người đã thiệt mạng ở Gaza.

Tin cùng chuyên mục