Udinese (14) – Lazio (5): Vận đen chưa hết

Ngựa vằn hiếm khi chơi tốt trong mấy tuần qua nhưng họ hy vọng sẽ tìm thấy kết quả lạc quan khi tiếp đón Lazio đang khốn khổ vì chấn thương.

Các chàng trai của Simone Inzaghi kéo quân đến Udinese với 6 điểm trong 3 trận gần đây. Việc thay đổi hệ thống với hàng thủ 3 người bên cạnh 2 trận đấu dễ dàng trên sân nhà đã giúp Lazio khởi sắc với chiến thắng Pescara 3-0 và Empoli 2-0.

Andrade Edenilson (phải, Udinese) cản phá Marco Parolo (Lazio).

Udinese thì ngược lại, chỉ kiếm đúng 1 điểm trong 3 trận khi hòa Fiorentina và thua Chievo lẫn Sassuolo. Kết quả đó khiến họ tụt xuống vị trí 14 với chỉ 7 điểm trong tay. Udinese thực sự cần chiến thắng để vùng dậy, song những con số thống kê đang chống lại họ. Trận đấu với Lazio trên sân Udinese này 10 mùa giải qua rất cân bằng khi mỗi đội chỉ thắng 3 lần (hòa 4 trận còn lại) và đều ghi được 15 bàn. Rắc rối cho Udinese là HLV Giuseppe Iachini có thành tích khủng khiếp trước Lazio, khi ông thắng đúng 1 lần và thua đến 6 trong 7 lần chạm trán.

Nhưng Ngựa vằn có chút vận may ở lần gặp này khi Lazio đang khốn khổ vì chấn thương hàng loạt trụ cột, bao gồm Lucas Biglia, Federico Marchetti, Dusan Basta và Bastos. Danh sách chấn thương của Udinese cũng không ít, như Emmanuel Badu, Samir, Emil Hallfredsson, Silvan Widmer và Marco Davide Faraoni, nhưng tất cả đều không gây tổn hại nhiều cho hệ thống như Lazio.

Lazio có thói quen thủ kém trên sân khách nên khả năng đôi bên đều ghi bàn trận này là rất cao. Giới chuyên môn dự báo một kết quả hòa, song giới cá cược tin vào cửa thắng của Lazio khi thầy trò Simone Inzaghi đang có phong độ tốt và ghi bàn như mưa, trong lúc Udinese vốn dĩ kỵ giơ Lazio, đối thủ mà họ chỉ thắng đúng 1 lần và thua đến 5 trong 7 lần gặp gần nhất. Lazio quả là vẫn có cửa thắng khi họ bất bại ở Udinese từ năm 2013 đến giờ.

Dự đoán: Lazio thắng 2-1.

NHẬT TÂN

Tin cùng chuyên mục