U.20 Việt Nam và những ngày rèn quân ở Nha Trang: “Cháo” thể lực

Chỉ 3 ngày hội quân ở Nha Trang đã khiến cho nhiều cầu thủ U.20 Việt Nam phải “bở hơi tai” vì những bài tập thể lực trong cái nắng gắt của thành phố Biển.

Chỉ 3 ngày hội quân ở Nha Trang đã khiến cho nhiều cầu thủ U.20 Việt Nam phải “bở hơi tai” vì những bài tập thể lực trong cái nắng gắt của thành phố Biển.

Không biết là “cố tình” hay cố gắng tận dụng thời gian để gấp rút đua thể lực cho U.20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn đang khiến cho nhiều học trò nếm trải mùi vị tập luyện còn nặng hơn cả các đội đá ở V-League.

Ở buổi tập sáng hôm qua, tiền đạo trẻ Hà Đức Chinh đã không chịu nổi các bài tập luyện về thể lực nên bị chuột rút và… suýt ngất trên sân. Một số cầu thủ khác của U.20 Việt Nam cũng thấm “đòn” nên mệt đơ cả người.

Món “cháo thể lực” của các tuyển thủ U20. Ảnh: Dũng Phương

Tại buổi tập, U.20 Việt Nam đã chia ra nhiều nhóm để tập luyện. Đây là thành quả của buổi kiểm tra thể lực ngày 23-3, khi chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel đã tiến hành đo thông số cũng như test xong tình trạng thể lực cho từng cầu thủ.

Thế nên, những cầu thủ được thường xuyên chơi ở V.League như Đức Chinh ngán ngẩm và mệt nhoài cả người là điều không hề khó hiểu. Bản thân Đức Chinh đã từng được HLV Huỳnh Đức lên tiếng lo lắng về tình trạng sức khỏe, do thi đấu nhiều trận cho Đà Nẵng ở mùa này.

Nhìn theo khía cạnh tích cực thì vào ngày 29-3, HLV Hoàng Anh Tuấn phải trả hơn 10 cầu thủ về các CLB để đá giải hạng Nhất và V-League. Có lẽ, thuyền trưởng U.20 Việt Nam muốn tận dụng thời gian này để giúp các học trò rèn luyện thể lực.

Tất nhiên, một số ý kiến có thể nhìn nhận là HLV Hoàng Anh Tuấn đang có gắng thể hiện và chứng tỏ cho tất cả thấy cầu thủ đá V-League yếu thể lực. Điển hình là Đức Chinh nên cần tạo điều kiện để cho U.20 Việt Nam có đủ quân chuẩn bị cho U.20 World Cup.

Lý do là chuyện lấy quân từ các đội bóng luôn gây ra khó khăn cho HLV Hoàng Anh Tuấn, vì quyền lợi CLB và ĐTQG cần được đảm bảo. Một số đội bóng không muốn nhả quân theo kiểu làm khó. Ví dụ 2 cầu thủ Hà Nội được triệu tập ra Nha Trang nhưng theo U.19 ra Quy Nhơn, chỉ khi thông tin xuất hiện trên báo chí mới đón taxi ra hội quân.

Cũng trong ngày hôm qua, hai cầu thủ Thái Quý và Quang Hải của CLB Hà Nội đã hội quân cùng U.20 Việt Nam. Hai cầu thủ này đã tham gia tập luyện cùng đội trong buổi chiều tối cùng ngày.

Hiện tại, U.20 Việt Nam đang có 2 cầu thủ chưa hồi phục chấn thương là Tống Anh Tỷ và Dũ Đạt, còn đội trưởng Trọng Đại chưa có được tình trạng thể lực sung mãn nhất do vừa trở lại sau chấn thương.

LÊ HOÀI

Tin cùng chuyên mục