U19 Việt Nam chạy đà thuận lợi trước khi sang Trung Quốc dự giải U19 quốc tế

Trong kế hoạch chuẩn bị cho giải bóng U19 quốc tế sẽ diễn ra tại Trung Quốc vào đầu tháng 6 tới đây, đội tuyển U19 Việt Nam đã bắt đầu vào giai đoạn thi đấu tập huấn. Chiều 25-5, đội thi đấu trận tập huấn đầu tiên, gặp Trẻ CAHN và giành chiến thắng 2-1.

U19 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước Trẻ CAHN vào chiều 25-5
U19 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước Trẻ CAHN vào chiều 25-5

Cuộc so tài này nhằm để thử nghiệm nhân sự và lối chơi, HLV Hứa Hiền Vinh đã tạo điều kiện cho tối đa các cầu thủ được vào sân thi đấu, với mỗi hiệp đấu là một đội hình khác nhau. Ở hiệp đấu đầu tiên, đội tuyển U19 Việt Nam chưa có sự bắt nhịp tốt và suýt bị dẫn bàn từ pha đá phạt 11m của Trẻ Hà Nội, may mắn là thủ môn Bảo Ngọc đã xuất sắc cứu thua.

Sang hiệp hai, sự đổi mới về nhân sự và những điều chỉnh cần thiết về mặt chiến thuật từ phía BHL đã giúp U19 Việt Nam chơi khởi sắc hơn. Phút 58, tiền vệ Hoài Phong cụ thể hóa sự lấn lướt trên sân của U19 Việt Nam bằng bàn thắng mở tỷ số 1-0.

Những cố gắng của đội Trẻ CAHN đã đem lại bàn gỡ 1-1 ở phút 85, nhưng sự lấn lướt về mặt thế trận đã giúp U19 Việt Nam có bàn ấn định tỷ số 2-1, với tình huống dứt điểm khá dễ dàng trong vòng cấm của Đăng Khoa.

HT5D4125.jpg
Thầy trò HLV Hứa Hiền Vinh còn thêm 1 trận giao hữu vào ngày 1-6 gặp Kon Tum trước khi lên đường sang Trung Quốc

Phát biểu sau trận đấu, HLV Hứa Hiền Vinh cho biết, trong tuần đầu tập luyện đội chủ yếu tập trung cải thiện thể lực cho các cầu thủ. Vấn đề khó khăn là hầu hết các cầu thủ đều không tham gia thi đấu trong khoảng 2-3 tháng qua nên chưa có sự linh hoạt cũng như chưa có được nhịp thi đấu tốt nhất. “Trận đấu hôm nay chủ yếu là thử nghiệm, tạo điều kiện thi đấu cho nhiều cầu thủ nhất có thể. Đội hình ở hiệp 2 thi đấu tốt hơn, triển khai nhanh được bóng lên phía trên tấn công. Tôi muốn trong thời gian tới đội hình có sự đồng bộ, giữ cự ly trong phòng ngự và pressing nhanh hơn để giành lại bóng. Toàn đội đang cải thiện tương đối tốt”, HLV Hứa Hiền Vinh nói.

Theo kế hoạch, chiều 1-6 tới, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có thêm một trận đấu tập nữa với “quân xanh” là CLB Kon Tum. Sau trận đấu này, HLV Hứa Hiền Vinh sẽ chốt lại danh sách 23 cầu thủ trước khi di chuyển sang Trung Quốc tham dự giải U19 quốc tế 2024.

Web-LichU19QuocTe2024-1.png

Tin cùng chuyên mục