Tuyển vovinam Việt Nam xếp nhất giải vô địch thế giới lần 7-2023 với 18 HCV

Giải vovinam vô địch thế giới lần 7-2023 chính thức khép lại sau những ngày tranh tài tại TPHCM và chung cuộc đội vovinam chủ nhà Việt Nam có ngôi vị nhất toàn đoàn.

Vovinam Việt Nam xếp nhất toàn đoàn giải vô địch thế giới năm nay khi diễn ra trên sân nhà tại TPHCM. Ảnh: WVVF
Vovinam Việt Nam xếp nhất toàn đoàn giải vô địch thế giới năm nay khi diễn ra trên sân nhà tại TPHCM. Ảnh: WVVF

Năm nay là năm thứ 7, giải vovinam vô địch thế giới được tổ chức. Ngày cuối tranh tài của giải vovinam vô địch thế giới 2023 diễn ra các nội dung còn lại ở tối 30-11 tại Trung tâm TDTT Phú Thọ (TPHCM). Trong ngày cuối, chúng ta không giành thêm được kết quả HCV nào. Tính tổng chung cuộc thành tích sau các ngày thi đấu, đội vovinam Việt Nam có 18 HCV, 8 HCB và xếp nhất toàn đoàn. Thành tích 18 HCV được ghi nhận kết quả gồm 10 ngôi vô địch của võ sỹ đối đối kháng và 8 ngôi vô địch của tuyển thủ biểu diễn quyền.

Hạng nhì giải vô địch thế giới năm nay là đội vovinam Algeria khi các tuyển thủ giành được 9 HCV, 7 HCB, 6 HCĐ. Trong 9 ngôi vô địch, võ sỹ vovinam Algeria có 8 ngôi vô địch từ nội dung biểu diễn quyền và 1 ngôi vô địch từ thi đấu đối kháng. Đội vovinam Campuchia đặt dấu ấn đáng kể khi xếp hạng ba toàn đoàn với 6 HCV, 5 HCB và 9 HCĐ. Ở thành tích 6 HCV thì đội Campuchia có 1 HCV đối kháng và 5 HCV biểu diễn quyền. Các đội vovinam của Thái Lan, Nga, Myanmar, Philippines, Belarus, Italy, Bỉ, Đức là những đội xếp các vị trí tiếp theo và có tuyển thủ giành được HCV.

Đội vovinam Algeria có vị trí hạng nhì toàn đoàn giải vô địch thế giới năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội vovinam Algeria có vị trí hạng nhì toàn đoàn giải vô địch thế giới năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải vovinam vô địch thế giới 2023 đưa vào tranh tài 44 bộ huy chương. Số nội dung biểu diễn quyền có 26 bộ huy chương với 15 bộ dành cho nam gồm Ngũ môn quyền, Tứ tượng côn pháp, Long hổ quyền, Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp, Thập tự quyền, Nhật nguyệt đại đao pháp, Thập thế bát thức quyền (đối với cá nhân); Đòn chân tấn công, Song luyện mã tấu, Song luyện kiếm, Song luyện 3, Song luyện dao, Đa luyện vũ khí nam, Đồng đội kỹ thuật căn bản nam, Đồng đội kiếm nam (đối với đồng đội). 11 bộ dành cho nữ gồm Long hổ quyền, Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp, Song đao pháp, Thái cực đơn đao pháp, Thập tự quyền (cá nhân) và Song luyện kiếm, Tự vệ nữ, Đa luyện vũ khí nữ, Đồng đội kỹ thuật căn bản hỗn hợp, Đồng đội kỹ thuật căn bản nữ, Đồng đội kiếm nữ (đồng đội).

Số nội dung thi đấu đối kháng có 18 bộ huy chương. Dành cho nam gồm 11 hạng cân từ 51kg tới trên 92kg; nữ có 7 hạng cân từ 48kg tới trên 66kg.

Môn sinh vovinam có màn đồng diễn thu hút sự quan tâm của những người theo dõi giải đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Môn sinh vovinam có màn đồng diễn thu hút sự quan tâm của những người theo dõi giải đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải vovinam vô địch thế giới lần 7-2023 là giải quốc tế cuối cùng trong năm nay của đội tuyển vovinam Việt Nam. Khép lại giải, đội tuyển quốc gia sẽ kết thúc giai đoạn tập huấn và tuyển thủ được trở lại đơn vị chủ quản.

Đại diện Liên đoàn vovinam thế giới cho biết, dự kiến giải vovinam vô địch thế giới lần thứ 8 năm 2025 được tổ chức tại Algeria vào năm 2025.

Tin cùng chuyên mục