Tuyển thủ Hoàng Thị Kiều Trinh sẽ dự giải bóng chuyền U23 quốc gia

Giải bóng chuyền U23 quốc gia 2023 được chờ đợi tính cạnh tranh quyết liệt từ các đội góp mặt và giải lần này đội nữ Bộ tư lệnh Thông tin có đăng kí tay đập Hoàng Thị Kiều Trinh trong đội hình.
Gần như chắc chắn Kiều Trinh sẽ có mặt thi đấu giải U23 quốc gia năm nay. Ảnh: BTLTT
Gần như chắc chắn Kiều Trinh sẽ có mặt thi đấu giải U23 quốc gia năm nay. Ảnh: BTLTT

Tính hấp dẫn của giải được chờ đợi chính là một số tuyển thủ quốc gia của đội tuyển bóng chuyền nam và đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam khi còn đủ tuổi theo quy định điều lệ vẫn được đơn vị chủ quản đăng kí góp mặt.

Trong số này, đội nữ Bộ tư lệnh Thông tin đã đăng kí danh sách dự giải U23 năm nay với đối chuyền hàng đầu đang khoác áo đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là Hoàng Thị Kiều Trinh. Cầu thủ này đã thể hiện tốt phong độ chuyên môn trong màu áo đội tuyển nữ Việt Nam tại các giải quốc tế từ đầu năm 2023 tới nay. Kiều Trinh là thành viên chính của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự ASIAD 19 và sau giải trên, cô trở lại hội quân cùng đồng đội ở Bộ tư lệnh Thông tin để tiếp tục thi đấu giải U23 quốc gia ở Bình Phước. Ngoài Kiều Trinh, đội hình của Bộ tư lệnh Thông tin còn có một số tuyển thủ quốc gia khác từng dự giải bóng chuyền quốc tế ở Lào Cai vừa qua cũng thi đấu giải U23 quốc gia là Nguyễn Huỳnh Phương Thùy, Trần Thị Mỹ Hằng.

Mới nhất, giải bóng chuyền U23 quốc gia 2023 đã có sự thay đổi số lượng đội đăng kí thi một đội nam rút lui và hai đội nữ đăng kí mới tham gia tranh tài.

Trong thông báo, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cho biết, về danh sách các đội nam dự giải, đội U23 trẻ Ninh Bình đã rút lui không tham dự giải lần này dù trước đó đã có đăng kí. Vì vậy, số đội nam góp mặt có 8 đại diện gồm Thể Công Tân Cảng, Biên Phòng, Bến Tre, Khánh Hòa, Công an TPHCM, TPHCM, Trà Vinh và Đà Nẵng. Trong đó, đội nam Thể Công Tân Cảng đang là đương kim vô địch.

Đối với nữ, hai đội U23 trẻ là Geleximco Thái Bình và Kinh Bắc Bắc Ninh đã đăng kí tham dự dù ban đầu không tham gia theo danh sách sơ bộ. Đội Kinh Bắc Bắc Kinh có đăng kí hai tuyển thủ quốc gia trong đội hình dự giải U23 lần này là Lê Thị Ngọc Trâm và Cà Thị Tư.

Giải nữ sẽ có 8 đội góp mặt gồm Hà Nội, Ngân hàng Công thương, TPHCM, Vĩnh Long, Thái Nguyên, Bộ tư lệnh Thông tin, Kinh Bắc Bắc Ninh và Geleximco Thái Bình. Đội nữ Hà Nội có đăng kí tuyển thủ quốc gia Vi Thị Yến Nhi trong đội hình dự giải U23 quốc gia năm nay.

Hiện tại, đội nữ Ngân hàng Công thương đang là đương kim vô địch giải. Giải sẽ diễn ra tại Bình Phước từ ngày 1 tới 14-10.

Tin cùng chuyên mục