Tuyển Mỹ thua dễ Bồ Đào Nha 0-2, thêm cảnh báo cho chủ nhà World Cup

Bruno Fernandes đã xé toạc hàng phòng ngự của tuyển Mỹ để giúp Bồ Đào Nha giành chiến thắng 2-0 vào thứ Ba. Đội tuyển đồng chủ nhà World Cup 2026 một lần nữa không thể hiện được phong độ tốt trước các đối thủ hàng đầu trước thềm giải đấu mùa hè này.

Joao Felix hoàn thành chiến thắng 2-0 của Bồ Đào Nha trước đội tuyển đồng chủ nhà Mỹ.
Joao Felix hoàn thành chiến thắng 2-0 của Bồ Đào Nha trước đội tuyển đồng chủ nhà Mỹ.

Tiền vệ kiến ​​tạo của Man.United Fernandes đã có 2 pha kiến ​​tạo, đầu tiên cho Francisco Trincao bằng một pha đánh gót lạnh lùng, trước khi chuyền bóng cho Joao Felix hoàn toàn không bị kèm từ một quả phạt góc để nhân đôi cách biệt. Đối với tuyển Mỹ, đây là trận thua giao hữu thứ 2 đáng thất vọng chỉ trong 3 ngày tại sân vận động Mercedes-Benz ở Atlanta - sau trận thua thảm hại 2-5 trước tuyển Bỉ vào cuối tuần. Đây cũng là trận thua thứ 8 liên tiếp của tuyển Mỹ trước các đội bóng châu Âu. Nhưng HLV Mauricio Pochettino vẫn tự tin khẳng định các cầu thủ của ông có thể phá bỏ lời nguyền đó vào mùa hè này: “Luôn luôn hy vọng lần đầu tiên sẽ là ở World Cup”.

Trong trận đấu cuối cùng trước khi chọn đội hình tham dự giải đấu, thử nghiệm của Pochettino là sử dụng Christian Pulisic thay thế Folarin Balogun ở vị trí tiền đạo đã thất bại, khi ngôi sao của Mỹ bỏ lỡ nhiều cơ hội trước khi bị thay ra ở giờ nghỉ giữa hiệp. Pulisic đã tung cú sút từ góc hẹp ở phút thứ 6 của trận đấu, nhưng cú sút yếu ớt của anh đã bị chặn lại. Timothy Weah đã thực hiện một đường chuyền nguy hiểm cho Pulisic ở giữa hiệp nhưng Pulisic - người vẫn chưa ghi bàn cho AC Milan trong năm 2026, và chưa ghi bàn cho đội tuyển Mỹ kể từ năm 2024 - đã hoàn toàn không thể chạm bóng.

Tiếp theo, một cú sút tốt hơn của Pulisic từ khoảng cách 25 mét đã đi chệch cột dọc trong gang tấc. Trong những phút cuối hiệp một, Pulisic có cơ hội đối mặt trực tiếp với Henrique Araujo, nhưng không thể vượt qua hậu vệ này và nhận thẻ vàng vì phản ứng gay gắt, trước khi bị thay ra. “Chúng tôi đã gây áp lực rất lớn lên họ trong hiệp 1 của cả 2 trận đấu, và chúng tôi đã tạo ra được nhiều cơ hội”, Pulisic nói sau trận đấu. “Nếu tôi tận dụng được một vài cơ hội - điều mà tôi biết mình sẽ làm được - thì mọi chuyện sẽ khác đi”.

6823cd74-2406-4e03-bb06-789d570951b9.jpg
Đây cũng là trận thua thứ 8 liên tiếp của tuyển Mỹ trước các đội tuyển châu Âu.

Sang hiệp 2, Pochettino trở lại với đội hình truyền thống hơn với sự xuất hiện của tiền đạo Patrick Agyemang, người đã ghi bàn vào lưới Bỉ vào cuối tuần. Trong khi đội tuyển Bồ Đào Nha dù thực hiện đến 7 sự thay người, nhưng điều này dường như không làm xáo trộn nhịp độ của họ, và đội bóng châu Âu dễ dàng ấn định chiến thắng.

Mặc dù thua 2 trận giao hữu liên tiếp, Pochettino cho biết cách duy nhất để cải thiện trước áp lực khủng khiếp của một kỳ World Cup trên sân nhà là thử sức đội bóng ít được đánh giá cao của mình trước những đối thủ đáng gờm. “Chúng tôi là đội tuyển Mỹ. Và chúng tôi đang thi đấu với Bỉ, Bồ Đào Nha”, ông nói. “Tôi nghĩ chắc chắn rằng, Bỉ và Bồ Đào Nha có một vài, hoặc một số cầu thủ nằm trong tốp 100. Tôi nghĩ chúng tôi thì không. Đó là lý do tại sao việc thi đấu với những đội bóng kiểu này lại rất tốt cho kinh nghiệm”.

Tin cùng chuyên mục