Tuyển điền kinh là đội sớm nhất tới Campuchia chuẩn bị SEA Games 32

Một số thành viên của đội tuyển điền kinh Việt Nam ở nhóm nội dung marathon và đi bộ sẽ là những người tới Campuchia sớm nhất.
Lê Thị Tuyết là một trong những gương mặt của thể thao Việt Nam lần đầu dự SEA Games. Ảnh: NHẬT ANH
Lê Thị Tuyết là một trong những gương mặt của thể thao Việt Nam lần đầu dự SEA Games. Ảnh: NHẬT ANH

Nếu không có gì thay đổi, các tuyển thủ đội tuyển điền kinh Việt Nam thuộc tổ marathon và đi bộ 20km sẽ có mặt tại Campuchia vào ngày 19-4 tới đây nhằm làm quen địa hình và khí hậu ở địa điểm thi đấu để có sự chuẩn bị chuyên môn phù hợp nhất trước khi tranh tài SEA Games 32.

Lịch thi đấu nội dung marathon và đi bộ 20km được ban tổ chức môn điền kinh của SEA Games 32 thực hiện vào ngày 6-5 tại khu thi đấu thuộc quần thể Angkor Wat tại thành phố Siem Reap (Campuchia). Sau đó, các nội dung thi đấu trong sân vận động của môn điền kinh SEA Games 32 mới tiếp tục tranh tài vào ngày 8 tới 12-5 ở sân vận động Morodok Techo thuộc thủ đô Phnom Penh.

Thành phần tuyển thủ tới Campuchia chuẩn bị sớm nhất có Hoàng Nguyên Thanh, Trịnh Quốc Lượng, Lê Thị Tuyết, Nguyễn Thị Ninh, Nguyễn Thị Thanh Phúc, Võ Xuân Vĩnh, Nguyễn Thành Ngưng, Nguyễn Thị Vân.

Theo dự liệu của giới chuyên môn, tháng 5 sẽ là thời điểm có thời tiết nắng nóng ở Campuchia vì thế việc tới địa điểm thi đấu sớm hơn gần 3 tuần trước khi thi đấu là phù hợp để những tuyển thủ quan trọng của chúng ta làm quen với mọi thứ.

Tại SEA Games 31, trong hai tổ nội dung này, chúng ta đã giành được HCV marathon nam nhờ kết quả của Hoàng Nguyên Thanh và HCV đi bộ 20km nữ (Nguyễn Thị Thanh Phúc), HCV đi bộ 20km nam (Võ Xuân Vĩnh).

Tại kỳ SEA Games 32, ban tổ chức của chủ nhà Campuchia sẽ tiến hành thi đấu các môn thể thao ở những điểm tranh tài tại 5 thành phố gồm Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville, Kampot và Kep. Địa điểm ở Siem Reap sẽ có các môn gồm marathon, đi bộ 20km và xe đạp đường trường, xe đạp địa hình. Thông thông báo, VĐV marathon, đi bộ 20km và xe đạp đường trường sẽ thi đấu trên đường đua ở khu vực quanh kỳ quan thiên nhiên thế giới Angkor Wat, trong khi xe đạp địa hình sẽ tổ chức thi đấu tại Phnom Kulen.

Ngày 5-5, SEA Games 32 chính thức khai mạc.

Tin cùng chuyên mục