Tuyển cử tạ thanh thiếu niên Việt Nam xếp hạng 5 thế giới

Giải cử tạ trẻ thanh thiếu niên thế giới 2023 đã khép lại sau ngày thi đấu cuối cùng 1-4 ở Albania và chúng ta có vị trí hạng 5 chung cuộc về nam.
K'Dương thi đấu tại Albania vừa qua. Ảnh: VĂN THƯỞNG
K'Dương thi đấu tại Albania vừa qua. Ảnh: VĂN THƯỞNG

Khép lại ngày tranh tài cuối cùng, đội cử tạ trẻ thanh thiếu niên Việt Nam có những kết quả đáng khích lệ.

Tổng sắp về nam, đội cử tạ của chúng ta giành được 3 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ qua đó đứng hạng 5 trong tổng số 42 quốc gia và vùng lãnh thổ góp mặt trong các hạng cân thi đấu. Đứng đầu về tranh tài là các lực sĩ của Kazakhstan với 7 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ.

Về nữ, các lực sĩ trẻ của Việt Nam giành được 1 HCB, 2 HCĐ và đứng hạng 14 chung cuộc. Xếp nhất về nữ là cử tạ trẻ thanh thiếu niên Thái Lan với 6 HCV. Trong ngày cuối của giải 1-4, chúng ta có được kết quả 1 HCB ở nội dung cử giật và 2 HCĐ (cử đẩy, tổng cử) trong hạng trên 81kg nữ nhờ thành tích của nữ đô cử Trần Thị Hiền.

Giải đấu cử tạ trẻ thanh thiếu niên thế giới 2023 là một trong những cuộc đấu cọ xát quan trọng cho các lực sĩ trẻ của Việt Nam để tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như chúng ta chọn thêm được gương mặt triển vọng tiếp tục bồi dưỡng cho tương lai. Ghi nhận mạnh mẽ nhất ở kỳ thi đấu này là nam tuyển thủ K’Dương sau khi giành 3 tấm HCV hạng 55kg nam đồng thời cả 3 kết quả gồm 114kg cử giật, 144kg cử đẩy và 258kg tổng cử của K’Dương được công nhận là kỷ lục thế giới. K’Dương cũng được ban tổ chức trao danh hiệu VĐV thi dấu ấn tượng nhất giải.

Tin cùng chuyên mục