Tuyển canoeing Việt Nam sẽ cử 4 tay chèo dự vòng loại Olympic tại Nhật Bản

Tuyển đua thuyền canoeing Việt Nam sẽ có 4 tuyển thủ dự giải vòng loại Olympic ở Nhật Bản và đây là cơ hội duy nhất để tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Đội tuyển canoeing Việt Nam tập huấn ở Hàn Quốc để chuẩn bị thi đấu vòng loại Olympic. Ảnh: ĐOÀN TTVN
Đội tuyển canoeing Việt Nam tập huấn ở Hàn Quốc để chuẩn bị thi đấu vòng loại Olympic. Ảnh: ĐOÀN TTVN

Bốn tuyển thủ trọng điểm của đội canoeing Việt Nam đã kết thúc tập huấn tại Thái Lan và về nước trong ngày 3-4 vừa qua. Đợt tập huấn dành cho các tuyển thủ để chuẩn bị chuyên môn hướng tới tham dự giải vòng loại Olympic sẽ thi đấu tại Nhật Bản ngay tháng này.

Theo lịch của ban huấn luyện đội tuyển canoeing Việt Nam, lượt giải vòng loại Olympic của khu vực châu Á sẽ tranh tài ở Tokyo (Nhật Bản) từ ngày 18 tới 21-4. Giải đấu là giải vô địch châu Á đồng thời là vòng loại Olympic.

Trong lịch sử, đua thuyền canoeing Việt Nam chưa lần nào giành được vé chính thức dự Olympic vì vậy mục tiêu của các tay chèo là nỗ lực để có kết quả tốt nhất trong lượt vòng loại Olympic tới đây. Toàn giải có 8 nội dung dành cho nam, nữ để tranh vé Olympic là K1, K2 500m nữ; C1 200m, C2 500m nữ; K1 1000m, K2 500m nam; C1 1000m, C2 500m nam. Giải lần này quy tụ những tay chèo hàng đầu châu Á góp mặt vì vậy tính cạnh tranh là rất lớn. Theo quy định, mỗi nội dung thuyền đơn sẽ có 2 suất chính thức được trao trong các giải vòng loại của các châu lục, khu vực. Ở lượt giải vòng loại châu Á lần này dự kiến có 16 suất chính thức tới Olympic Paris (Pháp) 2024 sẽ được trao.

Tin cùng chuyên mục