Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã đăng ký đủ 19 thành viên dự AVC Challenge Cup 2024

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có đủ danh sách nhân sự dự AVC Challenge Cup 2024 và chúng ta góp mặt với 14 tuyển thủ cùng 4 thành viên ban huấn luyện.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có nhiều thay đổi nhân sự ở AVC Challenge Cup 2024 so với năm ngoái. Ảnh: AVC
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có nhiều thay đổi nhân sự ở AVC Challenge Cup 2024 so với năm ngoái. Ảnh: AVC

> Tuyển thủ Việt Nam dự Cúp VTV9-Bình Điền 2024 xong lập tức lên đường thi đấu AVC Challenge Cup 2024

Mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã hoàn tất đăng ký danh sách thành viên đội tuyển bóng chuyền Việt Nam dự AVC Challenge Cup 2024 mới đây. Ngay sau khi kết thúc Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 ở Đắk Lắk, ngày 20-5 thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ di chuyển tới Philippines để tham dự giải đấu này.

Năm ngoái, đội bóng chuyền nữ Việt Nam dự giải được tổ chức ở Indonesia và lọt vào chung kết để chiến thắng, giành cúp vô địch. Ngôi vô địch đã giúp thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt tiếp tục giành suất dự FIVB Challenge Cup 2024 của bóng chuyền thế giới và được tranh tài tại Pháp. Năm nay, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tập huấn từ ngày 15-4. Lúc này, các cầu thủ của đội tuyển đều có mặt tại Đắk Lắk. Theo đại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, mục tiêu mà đội tuyển chúng ta đặt ra ở AVC Challenge Cup 2024 là nỗ lực thi đấu tốt nhất để tìm cơ hội bảo vệ ngôi vô địch.

Để đảm bảo cho chuyên môn, các tuyển thủ đã được trả về 4 câu lạc bộ của Việt Nam để dự giải tại Đắk Lắk. Trường hợp tuyển thủ Đinh Thị Trà Giang không thi đấu ở Cúp bóng chuyền quốc tế nữ VTV9-Bình Điền 2024, nhưng cô vẫn có mặt tại Đắk Lắk để tập luyện chuẩn bị chuyên môn cùng đội trẻ U20 Việt Nam.

Đầy đủ anh tài

Ban huấn luyện của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại AVC Challenge Cup 2024 gồm nhiều con người mới và chỉ còn duy nhất HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt từng dự AVC Challenge Cup năm ngoái. Theo đăng ký với Liên đoàn bóng chuyền châu Á dự giải năm nay, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có các trợ lý là HLV Nguyễn Đình Tiến, HLV Vũ Thị Hoa và trợ lý kỹ thuật Nguyễn Văn Phong. Đội tuyển tham dự lần này không có bác sỹ đi cùng.

bong chuyen 2.jpg
Đội hình của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn còn các trụ cột nhưng một số gương mặt được đổi mới trong danh sách thi đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ở đội hình cầu thủ, chúng ta đã đăng ký chính thức các gương mặt dự AVC Challenge Cup 2024 gồm Trà My, Thanh Thúy, Kim Thoa, Khánh Đang, Kiều Trinh, Lâm Oanh, Phạm Thị Hiền, Lê Thị Yến, Như Quỳnh, Bích Tuyền, Nguyễn Thị Trinh, Thanh Thúy, Trà Giang và Tú Linh. HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã thay đổi 5 cầu thủ trong so với đội hình từng lên ngôi vô địch năm ngoái, những người đã vô địch AVC Challenge Cup 2023 nhưng vắng mặt hiện tại là Kim Liên, Nguyệt Anh, Bích Thủy, Lý Thị Luyến, Đoàn Thị Xuân.

Dự báo của giới chuyên môn về cuộc tranh tài ở AVC Challenge Cup 2024 là quyết liệt. Ít nhiều, chúng ta phải gặp áp lực khi dự giải ở vị thế là đương kim vô địch. Đồng thời, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không còn là đội mới và các đội bắt đầu dè chừng. AVC Challenge Cup 2024 nội dung nữ quy tụ 10 đội nữ góp mặt với Bảng A có Philippines, Đài Bắc Trung Hoa, Ấn Độ, Iran, Australia và Bảng B có Việt Nam, Indonesia, Kazakhstan, Singapore, Hongkong (Trung Quốc). Cuộc đấu được diễn ra từ ngày 22 tới 29-5.

Tại AVC Challenge Cup 2024, bóng chuyền Việt Nam được cử trọng tài Nguyễn Hữu Thông tham gia điều hành chuyên môn theo yêu cầu của Liên đoàn bóng chuyền châu Á.

Tin cùng chuyên mục