Tuyển thủ Việt Nam dự Cúp VTV9-Bình Điền 2024 xong lập tức lên đường thi đấu AVC Challenge Cup 2024

Các đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam đã biết được bảng đấu của mình tại giải AVC Challenge Cup 2024 do Liên đoàn bóng chuyền châu Á tổ chức.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang là đương kim vô địch giải AVC Challenge Cup của bóng chuyền châu Á. Ảnh: AVC
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang là đương kim vô địch giải AVC Challenge Cup của bóng chuyền châu Á. Ảnh: AVC

Ngày 3-5, Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC) đã tổ chức bốc thăm các bảng đấu dành cho nam, nữ tại giải AVC Challenge Cup 2024. Hình thức bốc thăm đã được tổ chức bằng trực tuyến (online).

Trong nội dung nữ, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội thủ Indonesia, Kazakhstan, Singapore và Hongkong (Trung Quốc). Bảng A của nội dung này có Philippines, Đài Bắc Trung Hoa, Ấn Độ, Iran và Australia. Năm nay, giải đấu được tổ chức từ ngày 22 tới 29-5 tại Manila (Philippines). Điều này đồng nghĩa đội tuyển sẽ phải lên đường ngay khi các tuyển thủ vừa kết thúc xong Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 ở Đắk Lắk. Giải tại Đắk Lắk diễn ra từ ngày 11 tới 19-5 trong đó phần lớn lực lượng của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được trả về đội bóng chủ quản tham dự giải trên.

Cùng trong kết quả bốc thăm, tại nội dung nam của AVC Challenge Cup 2024, Liên đoàn bóng chuyền châu Á tổ chức 4 bảng thi đấu. Việt Nam nằm ở bảng D cùng đội Australia và Đài Bắc Trung Hoa. Trong khi đó, đội nam Thái Lan ở bảng B cùng Kazakhstan và Pakistan. Bảng A có Bahrain, Philippines, Trung Quốc còn bảng C có Hàn Quốc, Indonesia và Qatar. Giải đấu này diễn ra từ ngày 2 tới 9-6 ở Bahrain. Như vậy, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam chỉ có 1 tháng tập luyện ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội để chuẩn bị cho giải trên.

Năm ngoái ở AVC Challenge Cup 2023, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã có hạng 4 còn đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch.

Quy định của Liên đoàn bóng chuyền châu Á đối với giải đấu này là đội vô địch nam, nữ sẽ được suất thi đấu giải FIVB Challenge Cup 2024 của Liên đoàn bóng chuyền thế giới.

Tin cùng chuyên mục