Tuyển bóng chuyền nữ U20 Việt Nam hội quân nhưng nhiều người đang lo việc học tập thi tốt nghiệp lớp 12

Đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam bắt đầu hội quân tập huấn từ hôm nay 1-4 và một trong những vấn đề Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tìm hướng giải quyết là việc có người cần học tập để thi tốt nghiệp lớp 12.

Ban huấn luyện đội bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam sẽ có các phương án đối với cầu thủ phải chuẩn bị thi tốt nghiệp lớp 12 tới đây. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Ban huấn luyện đội bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam sẽ có các phương án đối với cầu thủ phải chuẩn bị thi tốt nghiệp lớp 12 tới đây. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Hôm nay 1-4, thành viên đội bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam bắt đầu hội quân tập chuyên môn tại Đại học TDTT Bắc Ninh.

Danh sách các cầu thủ được Cục TDTT phê duyệt để tập huấn đội bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam gồm Phạm Quỳnh Hương, Ngô Thị Bích Huệ, Vũ Hồng Thảo Hương (Binh chủng Thông tin liên lạc), Đặng Thị Hồng (Thái Nguyên), Phạm Thùy Linh, Lê Thùy Linh, Bùi Thị Ánh Thảo (Hà Nội), Nguyễn Lan Vy, Lê như Anh, Lê Lê Bách Hợp (VTV Bình Điền Long An), Nguyễn Minh Thu, Nguyễn Phương Quỳnh, Bùi Hải Yến, Hà Liệu Vy (Ngân hàng Công thương), Nguyễn Kiều Oanh, Phạm Khánh Lâm (Hóa chất Đức Giang lào cai), Nguyễn Vân Hà, Ngọ Thu Hoài (Kinh Bắc Bắc Ninh).

Tuy nhiên, vấn đề lo lắng lúc này là nhiều trường hợp cầu thủ trong danh sách trên ở độ tuổi sinh năm 2006, tức là họ sẽ phải học tập để thi tốt nghiệp lớp 12 vào tháng 6 tới đây theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trước câu hỏi rằng cầu thủ sẽ cần thời gian học tập thì có ảnh hưởng tới tập luyện chuyên môn hay không?, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường trao đổi cùng SGGP “chúng tôi có nắm được điều này. Một số đội bóng chủ quản có cầu thủ được tập trung đội nữ trẻ U20 Việt Nam lần này đang ở tuổi sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp lớp 12 sắp tới đã có văn bản tới Liên đoàn. Tại Đại học TDTT Bắc Ninh có trường năng khiếu giáo dục dành cho đối tượng là học sinh cấp 3 do vậy các cầu thủ có thể chuyển hồ sơ đến đây từ đó kết hợp việc học, tập chuyên môn và thực hiện kỳ thi tốt nghiệp lớp 12. Trước đây nhiều trường hợp đã thực hiện như vậy. Tuy nhiên, việc chuyển hồ sơ phải được sự đồng ý của cơ quan giáo dục và trường học ở địa phương của VĐV. Trong trường hợp có trường không đồng ý chuyển như vậy, chúng tôi sẽ lên phương án khác. Trên hết, cầu thủ tập luyện chuyên môn nhưng chắc chắn vẫn được đảm bảo đúng các quy định về học tập để thi cử”.

Trong danh sách đội nữ trẻ U20 Việt Nam, các cầu thủ sẽ thi tốt nghiệp lớp 12 năm nay gồm Ngô Thị Bích Huệ, Vũ Hồng Thảo Hương, Đặng Thị Hồng, Nguyễn Lan Vy, Bùi Hải Yến, Hà Kiều Vy, Phạm Khánh Lâm. Do vậy, từng đơn vị chủ quản từng cầu thủ trên có kế hoạch về việc học văn hóa của họ, trong cả trường hợp cầu thủ tập trung tập huấn ở Đại học TDTT Bắc Ninh lúc này.

Quyết định của Cục TDTT về thời gian tập huấn của đội nữ trẻ U20 Việt Nam thời điểm hiện tại là từ 1-4 đến hết ngày 10-7.

Tin cùng chuyên mục