Tuyển bóng chuyền nữ đăng ký 14 cầu thủ dự AVC Challenge Cup, chỉ thay đổi vị trí libero

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã hoàn tất đăng ký chính thức 14 cầu thủ dự giải AVC Challenge Cup 2023 và giữ gần hết số người từng thi đấu SEA Games 32.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giữ hầu hết cầu thủ SEA Games 32 tham gia AVC Challenge Cup 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giữ hầu hết cầu thủ SEA Games 32 tham gia AVC Challenge Cup 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trao đổi ngày 7-6 cùng SGGP, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết “chúng tôi đã hoàn tất đăng ký danh sách 14 cầu thủ thi đấu giải AVC Challenge Cup 2023. Với quân số tập luyện hiện tại, đội tuyển vẫn ưu tiên những người từng dự Cúp các câu lạc bộ nữ châu Á 2023 và SEA Games 32 vừa qua”.

Theo đó, danh sách cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự AVC Challenge Cup 2023 gồm Trần Thị Thanh Thúy, Võ Thị Kim Thoa, Nguyễn Khánh Đang, Hoàng Thị Kiều Trinh, Đoàn Thị Lâm Oanh, Phạm Thị Nguyệt Anh, Đoàn Thị Xuân, Vi Thị Như Quỳnh, Trần Thị Bích Thủy, Lý Thị Luyến, Nguyễn Thị Kim Liên, Trần Tú Linh, Đinh Thị Trà Giang, Nguyễn Thị Trinh.

Như vậy, các cầu thủ sẽ không dự AVC Challenge Cup 2023 gồm Lê Thị Thanh Liên và Vi Thị Yến Nhi, Cao Thị Hoa Thắm. Trong số này, libero Thanh Liên là thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã dự Cúp các câu lạc bộ nữ châu Á 2023 ở Vĩnh Phúc và SEA Games 32 tại Campuchia tuy nhiên trong sự thay đổi nhân sự của đội tuyển lúc này, cô không có tên và thay thế là libero Nguyễn Thị Kim Liên. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam còn một cầu thủ khác thi đấu vị trí libero là Khánh Đang.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được bốc thăm vào bảng D giải AVC Challenge 2023 cùng Uzbekistan, Mông Cổ và giải này diễn ra từ ngày 18 tới 25-6 tại Indonesia.

Ông Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết, ngày 16-6, các thành viên của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ lên đường tới Indonesia. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hiện vẫn đang tập luyện tại Quảng Ninh.

Tin cùng chuyên mục