Tuyển ai vào tuyển?

Cấp quốc tịch cho tôi để làm gì?”, câu hỏi của tiền đạo Huỳnh Kesley Alves có lẽ sẽ khiến VFF xem lại quan điểm của mình. Riêng với người hâm mộ, câu hỏi của Huỳnh Kesley Alves cũng là điều mà nhiều người thắc mắc và mong muốn có câu trả lời thỏa đáng.

Cấp quốc tịch cho tôi để làm gì?”, câu hỏi của tiền đạo Huỳnh Kesley Alves có lẽ sẽ khiến VFF xem lại quan điểm của mình. Riêng với người hâm mộ, câu hỏi của Huỳnh Kesley Alves cũng là điều mà nhiều người thắc mắc và mong muốn có câu trả lời thỏa đáng.

Danh sách đội tuyển quốc gia đã được công bố, gồm những gương mặt cũ. Đúng là trong thời điểm này, đây là danh sách “an toàn” nhất có thể. Nhưng nó vẫn thiếu, đó là thiếu những tuyển thủ được xem có phong độ tốt hơn đang mong đợi được thể hiện và cống hiến.

Có quy định nào cấm một cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển quốc gia? Hoàn toàn không. Nhưng thực tế là họ vẫn bị xem như những “người ngoài”. Danh hiệu Quả bóng đồng Việt Nam 2011 vừa được trao cho Huỳnh Kesley Alves chứng tỏ bóng đá không có sự phân biệt nếu anh thực tài.

Lý do nếu chọn cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển sẽ ảnh hưởng đến cầu thủ trẻ là thiếu thuyết phục. Chuyện thiếu thuyết phục trong điều hành, giải quyết vấn đề của bóng đá Việt Nam vốn không có gì xa lạ. Nhưng nếu không có sự cầu thị thì đừng mong cải thiện được điều gì.

HAI SÀI GÒN

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.