Tuấn Vinh & Đạt Tín SPT hướng đến VPL-S4 (Bia Saigon Cup 2023): Khẳng định thương hiệu, thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, rạch ròi giữa bóng đá và anh em

Tối qua, thứ Ba 22-8, tập thể Đạt Tín - SPT đã đáp máy bay xuống Hà Nội, chính thức bắt đầu cho chuyến hành trình bảo vệ “ngôi Vương” tại VPL-S4. Trong số những cầu thủ Đạt Tín - SPT đến với Hà Nội năm nay, chúng ta có thể thấy những gương mặt quen thuộc như đội trưởng Tuấn Vinh, Thạch Neymar... còn lại nhiều cầu thủ từng nâng cao cúp vô địch mùa trước đầy xứng đáng đã ra.  Tuy vậy, thương hiệu Đạt Tín vẫn là thứ rất trân quý mà Tuấn Vinh và các đồng đội thề bảo vệ đến cùng.
Tuấn Vinh (phải) muốn bảo vệ và khẳng định thương hiệu Đạt Tín. Ảnh: THANH ĐÌNH
Tuấn Vinh (phải) muốn bảo vệ và khẳng định thương hiệu Đạt Tín. Ảnh: THANH ĐÌNH

Đạt Tín - SPT đã trải qua mùa giải rất kỳ lạ và đầy khó khăn. Họ khởi đầu với trận thua trước đối thủ quen thuộc là Bamboo, không có được lực lượng mạnh nhất khi những ngôi sao của mùa trước đều nói lời chia tay đội bóng.

Họ trải qua giai đoạn 1 của SPL-S5 một cách chật vật và chỉ bắt đầu chuyển mình từ giai đoạn 2, khi được bổ sung thêm những luồng gió mới. Tuy vậy, họ vẫn gặp khó trong các trận đấu với những đối thủ tranh tốp và chỉ bất ngờ giành HCB sau trận thắng cuối cùng.

Tuấn Vinh sẵn lòng chia sẻ về những khó khăn mà Đạt Tín – SPT đã phải kinh qua suốt mùa giải SPL vừa qua: “Năm nay, vì là kinh tế khó khăn, bầu Thuận cũng khó có thể đầu tư nhiều như ở mùa giải năm ngoái. Bầu Tiến phải đứng ra hỗ trỡ rất nhiều"

"Quan điểm của Ban lãnh đạo đầu mùa giải vẫn là: Tiếp tục duy trì đội bóng để anh em chơi SPL, nhưng không bắt buộc. Anh em nào muốn đi, đội tạo điều kiện cho đi tìm những bến đỗ tốt hơn. Đó là lý do Nam nhóc, Tèo Messi đi ra Hà Nội, Hạnh Ozil, Long củi, và Vinh heo sang An Biên, Thành max, Anh Quý sang Nghiêm Phạm, Toại sang Bamboo vào phút chót, Thiện cá chốt cũng ra Hà Nội thử sức...”.

“Đội hình còn lại chỉ còn những cầu thủ đã gắn bó lâu năm như là tôi, Thạch Neymar, Hoàng cao, Đăng Thao, Toàn Diện. Chúng tôi đối mặt với một bàn toán tài chính rất khó giải. Vì thế, rất khó để mời gọi những anh em khác về đội".

"Nhưng với quyết tâm bảo vệ thương hiệu, tôi và Ban huấn luyện đã gọi vài anh em thân thiết, tình nghĩa đến cùng gánh vác sẻ chia gánh nặng. Đầu giải, có thêm bầu Trung vào hỗ trợ tiếp lửa nên mọi thứ sáng sủa hơn. Bầu Thuận cũng bắt đầu ổn định về kinh tế nên dành thời gian ra sân cùng anh em”.

“Do là đội hình lắp ghép nên ban đầu, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi. Thời gian để Đạt Tín - SPT chuẩn bị cho SOL-S5 cũng rất ngắn, thế nên đội không có được sự chuẩn bị và xuất phát điểm tốt nhất".

"Ban huấn luyện cũng đã cố gắng rất nhiều, qua các chỉ đạo, điều chỉnh, bàn bạc để đội bóng có thể vận hành trơn tru một cách tốt nhất. Dù vậy, chúng tôi đã kết thúc giai đoạn 1 với điểm số rất khiêm tốn. Các bầu và Ban huấn luyện luôn hỗ trợ và động viên anh em cùng quyết tâm qua từng trận đấu”.

“Đến giai đoạn 2, HLV trưởng Tuấn gấu cũng đã có sự chuẩn bị trước, anh ấy gọi thêm vào nhân tố mới để tạo ra làn gió tươi mới cho Đạt Tín - SPT. Cộng thêm, sự trở lại của Nam nhóc đã gia cố cho hàng phòng ngự của chúng tôi".

"Từ đó trở đi, chúng tôi chơi dần ổn định, đội có được những chiến thắng tối quan trọng và cuối cùng, kết thúc đẹp cho ngày hạ màn đầy rẫy kịch tính là chiến thắng trước Bảy Núi và đội giành được tấm HCB trân quý”, Tuấn Vinh hồi tưởng lại và chia sẻ.

Là người đội trưởng, người rất quyết tâm gìn giữ, bảo vệ và khẳng định thương hiệu Đạt Tín đến cùng, với câu nói nổi tiếng: “Các bầu còn chơi thì anh em chúng tôi còn chiến đấu, có bao nhiêu thì chơi bấy nhiêu!”, dù đã luống tuổi, Tuấn Vinh vẫn là chỗ dựa, không chỉ về mặt tinh thần chiến đấu mà còn cả chuyên môn cho các đồng đội xung quanh.

Thời gian chơi phủi của Tuấn Vinh cũng đã không còn nhiều, anh chắc chắn ý thức được điều này, thế nên, mỗi khi được vào sân chơi bóng, anh đều cống hiến hết sức lực, vắt kiệt đến từng giọt mồ hôi cuối cùng. Đó là một người đàn ông đáng quý, đáng trân trọng với Đạt Tín - SPT.

Tuấn Vinh tâm sự về suy nghĩ của bản thân với Đạt Tín - SPT ở SPL-S5 và hướng đến VPL-S4: “Riêng bản thân tôi, tôi luôn là người đầu tiên muốn ở lại đội để duy trì đội bóng. Ngoài tinh thần quyết tâm, tôi cũng hỗ trợ anh em Ban huấn luyện trong khâu tìm kiếm thêm các nhân tố mới".

"Tôi cũng động viên các anh em khi tập luyện để mọi người hiểu ý nhau và thích nghi với bài tập của Ban huấn luyện. Truyền lửa tinh thần thi đấu cho anh em, không được ngục ngã khi vướng phải khó khăn trước mắt. Quyết khẳng định mình thương hiệu Đạt tín FC cho khán giả và người hâm mộ nhìn thấy”.

Đạt Tín - SPT sẽ đối đầu với Hiếu Hoa - Quahaco ở tứ kết VPL-S4. Riêng đối với bản thân của Tuấn Vinh, đây là cuộc hội ngộ đầy thú vị, vì anh cũng có rất nhiều lần đầu quân cho Hiếu Hoa tranh đoạt các vinh quang ở những giải phủi của miền Trung.

Có thể nói Tuấn Vinh hiểu rõ Hiếu Hoa - Quahaco như trong lòng bàn tay và đội bóng này có rất nhiều anh em, bạn bè, chiến hữu của anh. Nhưng bạn bè là bạn bè, bóng đá là bóng đá. Đó là thứ mà Tuấn Vinh muốn truyền tải đến với mọi người, các khán giả...

“Sáng hôm qua, khi biết lịch Đạt Tín sẽ đấu với Hiếu Hoa, tôi cũng đã có suy nghĩ và chuẩn bị tinh thần. Vì đây là bóng đá, là đá giải mà. Sẽ phải gặp những đội bóng mình từng đóng góp và cống hiến. Nhưng tôi vẫn quyết tâm thi đấu, sòng phẳng và đẹp mắt".

"Thứ nhất, đó là vì danh dự của bản thân và vì hình ảnh của Đạt Tín - SPT. Thứ hai, đó là vì tinh thần thể thao cao thượng, chơi bóng văn minh và phận định rạch ròi giữa bóng đá và cuộc đời. Còn sau khi trận đấu kết thúc, dù có người thắng và kẻ thua, nhưng chúng tôi vẫn sẽ ngồi với nhau, ăn miếng thịt to, uống cốc bia đầy, lại nói về chuyện tình cảm”.

“Hiếu Hoa - Quahaco là một tập thể mạnh, nếu không muốn nói là xuất sắc. Họ đã có được sự chuẩn bị kỹ càng ở giải đấu năm nay. Họ chơi theo phong cách futsal rất đặc trưng".

"Theo như đánh giá của tôi, họ cũng là một đội bóng đáng gờm với bất kỳ đối thủ nào ở VPL-S4 lần này, không chỉ với Đạt Tín. Về cá nhân, họ có Văn Hiếu rất xuất sắc. Rất khó dự đoán kết quả của cặp đấu tứ kết giữa Đạt Tín - SPT và Hiếu Hoa - Quahaco”, Tuấn Vinh nhận định.

Hy vọng, Tuấn Vinh và các đồng đội sẽ tiếp tục khiến mọi người cảm phục vì cái tên - thương hiệu Đạt Tín.

Hình ảnh Đạt Tín - SPT hạ cánh xuống Hà Nội

Tin cùng chuyên mục