Tuần lễ bận rộn của các đội tuyển

Ngay sau khi các sân cỏ trong nước tạm lắng, người hâm mộ bắt đầu dõi theo hành trình của nhiều đội tuyển hướng ra các giải đấu quốc tế, đích đến sau cùng là Vòng chung kết futsal World Cup 2024 hay Olympic Paris 2024.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã hoàn tất giai đoạn thi đấu tập huấn sau trận gặp U23 Jordan vào rạng sáng 11-4. Ảnh: THANH QUỐC
Đội tuyển U23 Việt Nam đã hoàn tất giai đoạn thi đấu tập huấn sau trận gặp U23 Jordan vào rạng sáng 11-4. Ảnh: THANH QUỐC

Đội tuyển U23 Việt Nam đã trải qua gần tuần tập luyện, vào rạng sáng 11-4 có trận giao hữu với đội tuyển U23 Jordan, đây là dịp để ban huấn luyện rà soát đội hình chuẩn bị chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2024. Giải đấu mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã không đặt nặng áp lực lên thầy trò đội tuyển khi chỉ giao mục tiêu phấn đấu vượt qua vòng đấu bảng.

Thực tế, việc ở chung bảng đấu với U23 Kuwait, U23 Uzbekistan và U23 Malaysia khiến mục tiêu tranh một trong 2 vị trí đầu bảng cũng không quá sức đối với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn - từng tham dự SEA Games 32, Asiad 19, Asian Cup 2023 cũng như vòng loại World Cup 2026. Nhưng sứ mệnh lớn nhất mà đội U23 Việt Nam cần làm trong lúc này là đạt kết quả tốt để phần nào lấy lại hình ảnh nơi người hâm mộ sau giai đoạn không thành công dưới triều đại của HLV Troussier. Lứa cầu thủ này cũng sẽ là nòng cốt cho việc tái chinh phục đấu trường AFF Cup tới đây.

Cùng thời điểm, hai đội U17 nam và U16 nữ Việt Nam cũng được tập trung. Đội U16 nữ Việt Nam đang ở Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tham dự giải bóng đá U16 nữ quốc tế do Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức. Đội tuyển U16 nữ Việt Nam lần lượt gặp các đội U16 nữ Botswana (11-4), U16 nữ Mỹ (13-4) và U16 nữ Thổ Nhĩ Kỳ (16-4). Đội tuyển U17 nam cũng tập trung từ ngày 10-4 trong bước đầu chuẩn bị tham dự giải U17 Đông Nam Á 2024 do HLV Trần Minh Chiến tạm quyền bởi HLV Hoàng Anh Tuấn đang bận dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam.

Trong khi đó đội tuyển futsal Việt Nam đang vào giai đoạn cuối chuẩn bị ở trong nước trước thềm Vòng chung kết futsal châu Á 2024; đồng thời là vòng loại futsal World Cup 2026. Để tăng thêm quỹ trận mạc quốc tế cho đội trước khi tham dự giải, VFF đã tổ chức giải futsal giao hữu quốc tế vào cuối tháng 3 vừa qua với sự tham dự của các đội tuyển futsal Iran, New Zealand và Morocco. Sau đó là 2 trận giao hữu mới đây với đội tuyển futsal Malaysia.

Đội tuyển futsal Việt Nam còn thêm 4 ngày tập luyện tại TPHCM trước khi lên đường sang Thái Lan dự giải châu Á. HLV Guistozzi sẽ chốt danh sách 14 cầu thủ chính thức trước ngày lên đường theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Tại giải futsal châu Á, các cầu thủ Việt Nam cùng bảng với đội tuyển futsal Thái Lan, Trung Quốc và Myanmar. Theo đánh giá của giới chuyên môn thì cơ hội vượt qua vòng bảng là trong khả năng của đội tuyển Việt Nam, nhưng mục tiêu của đội tại giải này còn xa hơn, đó là vào bán kết và tranh vé tham dự Vòng chung kết futsal World Cup 2024.

Tin cùng chuyên mục