Từ đỉnh Hàm Rồng đến sân Thống Nhất

Chiều qua đội tuyển U19 VN đã có mặt ở TP.HCM để chuẩn bị cho giải bóng đá quốc tế 2014 - Cúp Nutifood. Đông đảo người hâm mộ đã có mặt ở sân bay để chào đón những chàng trai trẻ, đây là điều dễ hiểu bởi những gì mà U19 VN làm được trong thời gian qua.

7 năm kể từ ngày bước chân vào Học viện HAGL – JMG, đây là lần đầu tiên Văn Toàn, Công Phượng, Đông Triều… có cơ hội “đá trực tiếp cho đồng bào tôi xem”. 7 năm quãng thời gian dài đối với một đời người nhưng nó đủ cho một cầu thủ lớn lên và trưởng thành.

Được “tôi luyện” trong môi trường chuyên nghiệp, giờ là lúc các cầu thủ trẻ cần chứng tỏ những gì họ học được trước khán giả. Những đối thủ ở giải lần này như U19 Nhật Bản, U19 AS Roma hay U19 Tottenham đều là thuốc thử liều cao cho chủ nhà.

Nhưng khi đối thủ càng mạnh thì khát vọng thể hiện bản thân mình càng lớn, mỗi cầu thủ trẻ chúng ta hiểu rằng đây không chỉ là thách thức mà nó còn là cơ hội để chứng minh năng lực chơi bóng của mình.

Từ đỉnh Hàm Rồng đến sân Thống Nhất là hành trình khổ luyện và trưởng thành. Chúng ta không nên đặt kỳ vọng quá lớn lên vai những chàng trai trẻ, cũng không nên ảo tưởng rằng họ sẽ làm rạng danh cả nền bóng đá vì tất cả hãy để thời gian trả lời. Điều quan trọng nhất lúc này là trao cho họ niềm tin, cho họ cơ hôi và tạo ra môi trường trong sạch để chơi bóng.

Tuổi trẻ đồng nghĩa với những khát khao chinh phục, với khát vọng chiến thắng. Khi lòng quyết tâm được hòa quyện với năng lực chơi bóng thì thành công sẽ đến, bởi ngày mai bắt đầu từ hôm nay….

MAI LY

Tin cùng chuyên mục