Trước loạt trận vòng 12 V-League 2010 (ngày 16-5): Còn nước, còn tát

Khi trận “chung kết ngược” Hòa Phát HN – Đồng Tâm Long An được dời lại, thì mọi sự chú ý dồn hết về 2 trận đấu tại Thống Nhất và Thiên Trường. Bởi một khi không tận dụng thời cơ phả hơi nóng vào gáy 2 đối thủ trực tiếp đang ngưng chiến, nên khó có cơ hội để Navibank Sài Gòn hay Nam Định tát nước trong mùa khô.
Trước loạt trận vòng 12 V-League 2010 (ngày 16-5): Còn nước, còn tát

Khi trận “chung kết ngược” Hòa Phát HN – Đồng Tâm Long An được dời lại, thì mọi sự chú ý dồn hết về 2 trận đấu tại Thống Nhất và Thiên Trường. Bởi một khi không tận dụng thời cơ phả hơi nóng vào gáy 2 đối thủ trực tiếp đang ngưng chiến, nên khó có cơ hội để Navibank Sài Gòn hay Nam Định tát nước trong mùa khô.

Sân Thống Nhất (17 giờ): NAVIBANK SÀI GÒN (14) - HÀ NỘI T&T (1) VCTV trực tiếp

Ông Mai Đức Chung đã nhảy vào chiếc ghế nóng của Navibank Sài Gòn. Nhưng vừa chào sân, HLV họ Mai đã thốt lên: “Sĩ, tốt như thế thì khó đấy!”. Cho nên, ưu tiên số 1 của ông Chung trong việc trục vớt con tàu đắm Navibank Sài Gòn là bổ sung lực lượng. Khó cho ông Chung là trận ra mắt, những tân binh không thể phục vụ đội bóng mới khi phải chờ thêm 2 trận nữa.

Con người cũ yếu ớt, chưa kể “ngôi sao” số 1 Trương Đình Luật dính án treo giò. Khó khăn chất đầy lên đôi vai của ông Chung. Trớ trêu cho đội chủ sân Thống Nhất khi họ phải đụng với đội đầu bảng ở thời điểm Benicio, Hồng Tiến - 2 trụ cột quan trọng của Hà Nội T&T - vừa hết án treo giò. Vì vậy, ngay cả khi tiền vệ cánh Văn Quân (treo giò) hay Công Vinh, Văn Biển (chấn thương) phải ngồi làm khán giả, đội khách vẫn nhỉnh hơn về mọi mặt.

Nếu chơi sòng phẳng, Navibank Sài Gòn khó có cửa lấy 3 điểm. Nhưng đá trên sân Thống Nhất, đại diện Sài thành luôn có những ưu thế nhất định, trong đó, ngán nhất là cách điều hành của trọng tài. Chính vì vậy, một khi Navibank Sài Gòn đã “Đông-Tây y” kết hợp, họ sẽ giữ được điểm ở lại sân Thống Nhất, chí ít là 1 điểm dù lực kém hơn đối thủ?

Dự đoán: Hòa 1-1

Sân Pleiku (16 giờ): HAGL (10) - SLNA (5) VTV3 trực tiếp

Hiếm khi SLNA giành được điểm ra về từ phố núi. Nhưng mùa trước, đội khách đã xóa dớp bằng trận hòa 1-1, và nó giống như điềm ứng nghiệm rằng: Gỗ không còn là nỗi sợ hãi của SLNA và vai vế thật của đội bóng đã khác xưa rất nhiều

Dù đội bóng xứ Nghệ vắng Văn Bình (22), nhưng đội bóng Hoàng Anh Gia Laiắt cũng khó cản bước được họ. Ảnh: QUỐC AN
Dù đội bóng xứ Nghệ vắng Văn Bình (22), nhưng đội bóng Hoàng Anh Gia Laiắt cũng khó cản bước được họ. Ảnh: QUỐC AN

Công bằng mà nói, trận thắng ĐT.LA 2-0 vòng trước đã giúp Gỗ tạm thoát khỏi khu vực nguy hiểm, nhưng nó không đảm bảo cho một sự quật khởi mạnh mẽ của đội bóng này. Lực của Gỗ lúc này chỉ “tầm tầm”, nên bất chấp việc Hoàng Văn Bình bị treo giò, SLNA vẫn tràn đầy tự tin khi làm khách ở phố núi. Năm trận liên tiếp, thầy trò Nguyễn Hữu Thắng bất bại, và khi niềm tin trở lại, đội bóng xứ Nghệ sẽ cực kỳ đáng sợ. SLNA đã vào phom khi từng mắt xích đã chạy trơn tru, chứ không còn cảnh hụt chỗ này, thừa chỗ nọ. Vả lại, từ đầu mùa đến nay, cho dù quỹ điểm của Gỗ phần lớn tích lũy được nhờ chiến thắng ở sân nhà, nhưng “tiểu Emirates” cũng đã là 2 lần ngoảnh mặt với thầy trò Kiatisak. Tương lai bất ổn vẫn đe dọa HA.GL.

Dự đoán: SLNA thắng 1-0

Sân Ninh Bình (17 giờ): V.NINH BÌNH (7) - K.KHÁNH HÒA (4) VTC trực tiếp

Trừ thất bại trước “tam mã” Hà Nội T&T, B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng, K.Khánh Hòa tỏ ra rất nguy hiểm mỗi khi làm khách trên sân đội bóng thuộc tầm trung. Vì vậy, một Ninh Bình “lỡ cỡ” giữa đỉnh cao và vực sâu, nên sẽ là đối thủ rất vừa miếng cho thầy trò Hoàng Anh Tuấn.

Người ta đã nói nhiều đến mối ấm ức của K.Khánh Hòa dành cho đối thủ họ chưa từng đụng độ trong quá khứ. Vết đen từ việc bị đội bóng Hoa Lư bắt quân mà không “vuốt mặt nể mũi” như thứ doping tiêm vào tinh thần đội khách. Họ chắc chắn phải đá chết bỏ, chí ít cũng để nguôi ngoai nỗi hận trong quá khứ. Nếu vậy, một K.Khánh Hòa vốn khó chịu có thể càng mạnh mẽ hơn với tinh thần không khoan nhượng.

Trên thực tế, Ninh Bình cũng có không ít thuận lợi. Ngoài việc đá sân nhà, họ cũng không hụt quân như đội khách (Hữu Phước bị treo giò, Văn Phong chưa bình phục chấn thương). Có điều vấn đề của Ninh Bình là sự nhuần nhuyễn trong lối chơi. Họ từng đã chơi rất hay, nhưng lại thua ngược Hà Nội T&T chỉ vì những sai số cá nhân. Và đấy là mối lo lớn cho đội bóng vốn nổi tiếng là thiếu ổn định, lẫn bung xung chẳng khác cái… chợ vì toan tính thất thường và chơi ngông của bầu Trường và “cò” Đại.

Dự đoán: K.Khánh Hòa thắng 1-0

NGỌC LINH

°Ở trận đấu còn lại: Nam Định (13) - XM Hải Phòng (6), chuyến trở về sân Thiên Trường của bộ ba Đức Dương, Quang Huy, Xuân Phú sẽ đong đầy kỷ niệm. Đội chủ nhà đang vật vả chạy lũ, và họ còn mất quân vì án treo giò của trung vệ Văn Quý. Nhưng Nam Định vốn nhiều “mưu”, đồng thời XM Hải Phòng thường chơi rất tệ mỗi khi đụng với “hàng xóm” cùng khu vực. Nếu bộ ba gốc Nam Định ngại đội bóng cũ mà từ chối ra sân, đội khách vốn đang bung xung nội bộ sẽ càng thêm vất vả. Như vậy, chỉ cần kiếm 1 điểm khi rời Thiên Trường, có khi đã là may cho đội bóng đất cảng.

Tin cùng chuyên mục