Trọng tài Hoàng Anh Tuấn hành nghề trên đất Thái: Ban trọng tài đùa dai?

Sau trọng tài Võ Minh Trí cầm còi tại Trung Quốc, đến lượt trọng tài Hoàng Anh Tuấn xuất ngoại hành nghề trên đất Thái. Việc Ban trọng tài tiến cử trọng tài người Hà Nội cầm còi tại FA Cup của xứ chùa Vàng tưởng chừng rất bình thường, nhưng…Sau trọng tài Võ Minh Trí cầm còi tại Trung Quốc, đến lượt trọng tài Hoàng Anh Tuấn xuất ngoại hành nghề trên đất Thái. Việc Ban trọng tài tiến cử trọng tài người Hà Nội cầm còi tại FA Cup của xứ chùa Vàng tưởng chừng rất bình thường, nhưng…
Trọng tài Hoàng Anh Tuấn hành nghề trên đất Thái: Ban trọng tài đùa dai?

Sau trọng tài Võ Minh Trí cầm còi tại Trung Quốc, đến lượt trọng tài Hoàng Anh Tuấn xuất ngoại hành nghề trên đất Thái. Việc Ban trọng tài tiến cử trọng tài người Hà Nội cầm còi tại FA Cup của xứ chùa Vàng tưởng chừng rất bình thường, nhưng…Sau trọng tài Võ Minh Trí cầm còi tại Trung Quốc, đến lượt trọng tài Hoàng Anh Tuấn xuất ngoại hành nghề trên đất Thái. Việc Ban trọng tài tiến cử trọng tài người Hà Nội cầm còi tại FA Cup của xứ chùa Vàng tưởng chừng rất bình thường, nhưng…

Những người thích đùa

Không có điều gì phải phàn nàn từ trọng tài Hoàng Anh Tuấn, bởi việc được Ban trọng tài tiến cử sang Thái Lan hành nghề có thể xem là bước tiến nghề nghiệp. Cầm còi tại FA Cup của người Thái, ông Tuấn đã nối gót Võ Minh Trí xuất ngoại “đánh thuê”. Mặt khác, trong mùa giải mà trọng tài người Hà Nội này liên tục dính phốt, sang Thái hành nghề có thể xem là món quà muộn.

Trọng tài Hoàng Anh Tuấn hành nghề trên đất Thái: Ban trọng tài đùa dai? ảnh 1

Trọng tài Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Hoàng Hùng

Cử trọng tài Hoàng Anh Tuấn đi Thái tưởng chừng là chuyện hết sức bình thường, sau khi LĐBĐ Thái Lan đã đưa ra lời mời. Tuy nhiên, có câu hỏi cắc cớ, tại sao Ban trọng tài không cử bất kỳ một trọng tài FIFA nào khác của bóng đá Việt Nam mà lại chọn lựa trọng tài Hoàng Anh Tuấn?

Cách đây hơn nửa tháng, trọng tài Hoàng Anh Tuấn đã bị đánh văng khỏi danh sách đề cử trọng tài FIFA. Khi ấy, chính ông Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm đã giải thích rất “mỉa mai”: “Trường hợp của Hoàng Anh Tuấn thì đã rõ. Làm sao có thể đề cử một trọng tài mắc đến 6 lỗi nghiêm trọng trong mùa giải, khiến một đội bóng còn đề nghị tạm ngưng giải?”. Thế cho nên, việc trọng tài Hoàng Anh Tuấn vừa bị dìm xuống đáy bất ngờ lên hương, được tiến cử sang Thái “đánh thuê” quả là điều hết sức bất ngờ.

Điều bất ngờ nằm ở chỗ, trọng tài đang có phong độ rất thấp, thậm chí bị “sếp lớn” chê ỏng chê eo, lại được cử mang chuông đánh xứ người thì cũng đáng phải nghi ngờ. Bởi có nhiều điều đáng phải lo ngại, vì ông Tuấn “Thanh Trì” bắt tốt ở FA Cup trên đất Thái thì không vấn đề, nhưng nếu xảy ra sự cố thì giới trọng tài Việt Nam không biết làm sao ăn nói!

Không cải tổ không được?

Việc trọng tài Hoàng Anh Tuấn mất suất trọng tài FIFA, nhưng bất ngờ được cử làm “bộ mặt” của giới trọng tài Việt Nam “đánh thuê” ở xứ người cho thấy cách làm khác lạ của Ban trọng tài. Không hiểu Ban trọng tài lấy cơ sở, tiêu chí nào để cử đại diện đánh thuê, dù ai cũng hiểu đây là việc mang tính danh dự của trọng tài Việt Nam.

Trọng tài Hoàng Anh Tuấn hành nghề trên đất Thái: Ban trọng tài đùa dai? ảnh 2

Trọng tài Võ Minh Trí. Ảnh: Dũng Phương

Có một điểm đáng lưu ý: lãnh đạo VFF vừa yêu cầu Ban trọng tài tiến hành cải tổ. Yêu cầu của VFF vừa đưa ra, lập tức có ý kiến phản pháo quyết liệt từ phía Ban trọng tài, bởi họ cho rằng, bộ máy hiện tại đang… chạy tốt. Tuy nhiên, trong suốt mùa giải vừa qua, rõ ràng Ban trọng tài chẳng hề… yên ổn như chính các thành viên Ban trọng tài khẳng định.

Trên thực tế, dư luận râm ran về chuyện ông Trưởng ban Dương Vũ Lâm chỉ là bức bình phong, trong khi thực quyền chính là ông Phó ban Đoàn Phú Tấn. Chính ông Tấn mới là người quyết định tất cả vấn đề của giới cầm còi, cầm cờ. Cho nên, khi việc trọng tài Hoàng Anh Tuấn bị ông Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm chê ỏng, chê eo, nhưng bất ngờ lại được chính Ban trọng tài tiến cử đưa sang Thái đánh thuê, rõ ràng là lộ ra nhiều vấn đề.

VFF muốn cải tổ, Ban trọng tài “bật” tanh tách. Nhưng chuyện tưởng rất nhỏ và bình thường lại lộ ra cả tá vấn đề rất mâu thuẫn của Ban trọng tài, thế thì có nên… cải tổ bộ máy điều hành giới trọng tài?

Thanh Chi

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ quê Quảng Nam tranh tài rất quyết liệt

Giải bóng đá đồng hương Quảng Nam 2023 - Cúp ROC Helmet: Có 48 bàn thắng được ghi trong 2 ngày đầu khai mạc!

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, thứ Bảy 25-3 và Chủ nhật 26-3, Giải bóng đá đồng hương Quảng Nam 2023 - tranh Cúp ROC Helmet đã khai mạc cực kỳ sôi động tại Sân bóng Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (địa chỉ 390 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình - TPHCM). 10 đội bóng của những người con Quảng Nam xa quê, hiện đang sống - sinh hoạt và làm việc tại TPHCM cùng nhau tranh tài quyết liệt mang lại bữa “đại tiệc bàn thắng ngoạn mục”.

Phủi 365

Nâng tầm bóng đá 7 người Đắk Lắk với mô hình lên, xuống hạng

Giải bóng đá 7 người Đắk Lắk - Cúp 2109 Football Museum trở thành sân chơi đầu tiên trên địa hạt bóng đá 7 người của tỉnh áp dụng mô hình lên hạng, xuống hạng. Thể thức thi đấu này được Phủi Tây Nguyên quản lý và tổ chức, chính thức ra mắt ở buổi họp báo vào sáng 24-3 và chiều 26-3 sẽ tiến hành lễ khai mạc giải đấu tại tổ hợp sân cỏ nhân tạo C1 (TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk).

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng bảng B sau lượt 2 VCK U20 châu Á 2023

Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 6 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Qatar. Trong khi đó, Australia bất ngờ thắng Iran 1-0 đã làm cho cục diện của bảng B trở nên hấp dẫn khi hai đội này có cùng 3 điểm và vẫn còn hy vọng tranh vào Tứ kết.