Tranh vé Olympic 2016: Cử tạ chưa muốn dừng lại

Đội tuyển cử tạ Việt Nam với 9 VĐV gồm: Vương Thị Huyền, Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thị Hường, Lâm Thị Bích, Hoàng Thị Duyên, Nguyễn Thị Tuyết Mai, Lê Thị Thắm (nữ), Nguyễn Trần Anh Tuấn và Trịnh Văn Vinh (nam) đã lên đường sang Uzbekistan dự giải vô địch châu Á (cũng được tính là vòng loại Olympic 2016) từ ngày 22-4 đến 30-4.

Ông Huỳnh Hữu Chí là HLV kiêm trưởng đoàn. Đây là cơ hội cho cử tạ nữ giành thêm 1 suất chính thức nếu đội tuyển nằm trong tốp 6 chung cuộc. Trong trường hợp lọt vào tốp 6, các đô cử nữ vẫn còn một tấm vé vớt từ Liên đoàn cử tạ quốc tế (IWF) theo cách xét cho 7 VĐV đứng đầu mỗi hạng cân nhưng chưa có vé dự Olympic. Ở hạng cân 48 kg nữ, Vương Thị Huyền (2 HCV châu Á, 2 HCB, 1 HCĐ thế giới) đang xếp số 1 trong thứ tự ưu tiên.

Tranh vé Olympic 2016: Cử tạ chưa muốn dừng lại ảnh 1

Vương Thị Huyền đang xếp số 1 trong thứ tự ưu tiên. Ảnh: T.L

Trong khi đó, đội tuyển nam cũng tràn trề hy vọng giành thêm suất đến Brazil 2016, nhất là sau khi hàng loạt lực sĩ của các quốc gia bị phát hiện sử dụng doping ở giải VĐTG 2015 nên bị loại khỏi danh sách. Như vậy, nếu thứ hạng của đội tuyển cử tạ nam Việt Nam gia tăng sau giải vô địch châu Á, sẽ có thêm suất cho chúng ta một khi IWF chốt lại danh sách vào đầu tháng 7 tới.

Để chuẩn bị cho Olympic 2016, cử tạ Việt Nam với Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn, Nguyễn Trần Anh Tuấn và Hoàng Tuấn Tài sẽ sang Mỹ tập huấn từ đầu tháng 5 cùng HLV Huỳnh Hữu Chí, kéo dài đến cuối tháng 7 rồi bay đến Rio de Janeiro để chuẩn bị bước vào cuộc tranh tài.

VIỆT HÙNG

***

Nỗ lực của Rowing

Các tay chèo của đội rowing Việt Nam đã bước vào thi đấu vòng loại Olympic khu vực châu Á-Thái Bình Dương tổ chức tại Hàn Quốc trong ngày 22-4. Trong ngày thi đấu đầu tiên, Nguyễn Văn Linh lọt vào bán kết nội dung thuyền đơn hạng nhẹ nam. Về nữ, đôi Phạm Thị Thảo/Tạ Thanh Huyền phải tranh vé vớt để có mặt tại chung kết nội dung đôi nữ thuyền hạng nhẹ. Cũng ở ngày đầu, Phạm Thị Huệ giành suất vào bán kết thuyền đơn nữ hạng nhẹ.

Ngày 23-4, đôi nữ của chúng ta tranh vé vớt giành quyền vào chung kết. Theo quy định, ở nội dung đơn nam và đơn nữ, các VĐV xếp vị trí từ 1-7 chung cuộc sẽ giành vé dự Olympic, trong khi đó ở nội dung thuyền đôi, sẽ lấy 3 vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng chung cuộc. Đây là vòng loại duy nhất tranh vé Olympic 2016 của môn rowing tại châu Á. Giải có 26 quốc gia tham dự và thi đấu hết ngày 25-4.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục