Trắng tay ngay trên sân nhà, HA.GL đến gần với trận play-off

Thi đấu trên sân nhà và trước Bình Định “chấp” đến 2 ngoại binh là tiền vệ Alan, hậu vệ Marlon cùng một số trụ cột khác không có tên ở đội hình xuất phát. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành vẫn không thể làm nên chuyện, không những không xuyên thủng được hàng phòng ngự đối phương mà còn lãnh bàn thua vào cuối trận.

Mạc Hồng Quân lăn xả trước vòng vây của các hậu vệ HA.GL
Mạc Hồng Quân lăn xả trước vòng vây của các hậu vệ HA.GL

Không có nhiều cầu thủ trụ cột, nhưng với tâm lý thoải mái cũng như đang vào giai đoạn ổn định phong độ, Bình Định đã tiếp cận trận đấu tốt hơn và suýt ghi bàn mở tỷ số ở phút 25 trong tình huống Alan đối mặt với thủ môn Tiến Dũng. Hay vào cuối hiệp 1, Mạc Hồng Quân còn bỏ lỡ cơ hội khác cho đội khách từ cú sút xa hiểm hóc.

Sự linh hoạt trong lối chơi đã giúp Bình Định có sự thoải mái hơn, trái ngược với tâm lý căng thẳng mà các cầu thủ chủ nhà phải đối diện trước áp lực phải thắng để tìm ưu thế trong cuộc đua trụ hạng. Mãi đến cuối hiệp 1, HA.GL mới tạo pha nguy hiểm đầu tiên khi Thanh Bình tiếp cận vòng 16m50 của đội khách nhưng không dứt điểm thành công khi bị Ngọc Tín lao về truy cản. Tình huống phạm lỗi từ phía sau này của Ngọc Tín đã buộc hậu vệ này lãnh thẻ đỏ.

z5545021113722_b3bb0895d39dc30948d0b92c4c910487.jpg
Nỗi thất vọng của LPB HAGL sau trận đấu, thua trận này càng làm cho hy vọng tranh thoát trận tranh play-off của họ thêm khó

Thi đấu trong điều kiện hơn người, đội chủ nhà dâng cao đội hình tấn công để tìm kiếm bàn khai thông bế tắc. Nhưng lần lượt các cơ hội cứ lần lượt trôi qua trước mũi giày của tiền đạo HA.GL hoặc không đánh bại được thủ môn Tuấn Linh từ Minh Vương, Quốc Việt, Ngọc Quang, Thanh Bình.

Càng về cuối trận, HA.GL như dồn hết sang phần sân đối phương nhằm hy vọng tìm bàn thắng. Nhưng đến phút 90 (+6), bi kịch đến với họ khi cầu thủ vào sân từ ghế dự bị, Leo Atur ghi bàn mở tỷ số cho đội khách từ pha dứt điểm đầy lạnh lùng.

Trận thắng này giúp Bình Định tiếp cận ngôi đầu bảng của Nam Định khi chỉ còn thua 4 điểm, trong khi đó HA.GL càng đến gần với hiểm nguy khi vẫn ở vị trí áp chót.

Tin cùng chuyên mục