Đội Khánh Hòa: Cầu thủ nhận 2 tháng lương vào ngày 17-6, chưa bàn về mùa giải mới

Vì phải tuân theo quy định của nhà nước nên tiền lương tháng 4 và tháng 5 mà các cầu thủ Khánh Hòa bị đơn vị chủ quản nợ dự kiến được thanh toán vào ngày 17-6.

Cầu thủ Khánh Hòa sẽ nhận hai tháng lương còn lại vào đầu tuần sau.
Cầu thủ Khánh Hòa sẽ nhận hai tháng lương còn lại vào đầu tuần sau.

Được sự quan tâm, hỗ trợ từ lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa cùng đơn vị tài trợ quen thuộc (là một doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh) vừa trở lại đồng hành cùng CLB, các cầu thủ Khánh Hòa được cam kết sẽ trả đủ 3 tháng lương của tháng 3, tháng 4 và tháng 5. Nhưng đến chiều 14-6, toàn bộ thành viên trong đội bóng chỉ mới nhận được tháng 3.

Điều này đến từ việc đơn vị tài trợ đang chuẩn bị cho một lễ hội lớn của công ty tổng, mà công ty này trực thuộc cổ phần nhà nước, nên nguồn tiền của chuyển qua chuyển lại cũng phải mất thời gian. HLV Trần Trọng Bình xác nhận với SGGPO, dự kiến vào thứ 2 (ngày 17-6), toàn bộ tiền lương tháng 4 và tháng 5 sẽ được chuyển về tài khoản của các cầu thủ Khánh Hòa.

HLV Trần Trọng Bình chia sẻ: “Được sự quan tâm từ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là lãnh đạo của nhà tài trợ dù đang bận tổ chức sự kiện rất lớn của công ty, song vẫn có nhắn tin và gọi điện thoại động viên toàn đội thực hiện đúng quy trình của điều lệ giải là phải ra sân thi đấu”.

Phần còn lại của V-League 2023-2024 đối với Khánh Hòa chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục, khi CLB đã sớm rớt hạng trước bốn vòng đấu. HLV Trần Trọng Bình thông tin: “Trước mắt, các lãnh đạo sẽ tập trung để giải quyết chế độ cho các cầu thủ một cách nhanh nhất có thể. Còn về kế hoạch cho mùa giải 2024-2025 thì phải chờ các bên ngồi lại cùng nhau để bàn bạc”.

Nhờ việc tháo gỡ kịp thời tiền lương của tháng 3 nên HLV Trần Trọng Bình đã đăng ký đủ 20 cầu thủ tham dự trận đấu với đội khách Quảng Nam thuộc vòng 23 V-League 2023-2024 vào chiều 15-6. Tuy nhiên, chỉ một ngoại binh Douglas Coutinho có tên trong danh sách, trong khi hai ngoại binh còn lại đã trở về nước trước đó.

Dẫu vậy, vì phần lớn đội hình trải qua gần 10 ngày đình công nên không đảm bảo được yếu tố chuyên môn. Kết quả chung cuộc, đội bóng phố Biển đón nhận thất bại với tỷ số đậm 0-5 ngay tại sân 19-8 Nha Trang.

“Chúng tôi không có không có ngoại binh ở đội hình xuất phát vì tiền lương và cả việc gần như không có tập luyện. Đến khi nhận lương thì ngoại binh duy nhất mới ra sân thi đấu sau”, HLV Trần Trọng Bình chia sẻ.

HLV Văn Sỹ Sơn của Quảng Nam dành sự cảm thông đến các đồng nghiệp bên phía Khánh Hòa. Ông nhấn mạnh đến chữ "tiền" là yếu tố quan trọng nhất thì mới làm được bóng đá. “Nếu rơi vào trường hợp đấy thì tôi cũng xót chứ! Dù Khánh Hòa đã xuống hạng nhưng vì bóng đá Việt Nam, cho sự thành công của giải đấu thì thực sự cần một người tâm huyết làm bóng đá đến nơi, đến chốn”, nhà cầm quân xứ Nghệ nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục