Trần Thị Thùy Trang: “Tôi khao khát dù chỉ một giây, một phút thi đấu ở World Cup”

Không giấu được giọt nước mắt khi trả lời phỏng vấn về việc không được trao cơ hội ra sân thi đấu ở World Cup nữ 2023, song nữ tuyển thủ Trần Thị Thùy Trang tôn trọng quyết định của HLV Mai Đức Chung và cô tự hào về bản thân đã cố gắng hết sức mình.
Tuyển thủ Thùy Trang bên cạnh món quà của người hâm mộ Việt Nam dành tặng ở sân bay Tân Sơn Nhất. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Tuyển thủ Thùy Trang bên cạnh món quà của người hâm mộ Việt Nam dành tặng ở sân bay Tân Sơn Nhất. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

“Đây lần đầu tiên tôi cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup nữ, và có thể là giải đấu lớn cấp độ thế giới cuối cùng trong sự nghiệp của mình. Tôi khao khát được ra sân, rất mong muốn được một giây, một phút được thi đấu trên sân”, Thùy Trang nghẹn ngào chia sẻ khi vừa đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất trưa 3-8.

Khép lại hành trình lịch sử ở kỳ World Cup nữ đầu tiên, đội tuyển nữ Việt Nam đã chia làm 2 nhóm để trở về Hà Nội và TPHCM. Nhóm ở TPHCM có Thùy Trang cùng 6 thành viên khác thuộc biên chế CLB nữ TPHCM và nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Mỹ Anh (Thái Nguyên T&T).

Thùy Trang sinh năm 1988, đang là đương kim Quả bóng bạc nữ Việt Nam 2022 và cầu thủ lớn tuổi nhất của đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup nữ 2023. Tiếc rằng, thủ quân của CLB nữ TPHCM lại thuộc số ít tuyển thủ không được ra sân thi đấu trên đất New Zealand.

Thùy Trang không giấu được sự buồn bã khi trở về nước. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Thùy Trang không giấu được sự buồn bã khi trở về nước. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

“Tôi không gặp vấn đề sức khỏe. Đây là sự tính toán của ban huấn luyện và tôi tôn trọng quyết định này. Tất nhiên, tôi cũng rất buồn, vì bản thân đã cố gắng và nỗ lực hết sức mình với mong muốn được một lần ra sân, nhưng tiếc không có cơ hội. Nhưng sau tất cả, đó là kỷ niệm đẹp với của tôi và toàn đội. Tôi rất tự hào khi có lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi lớn nhất thế giới”, nữ tuyển thủ quê Quảng Nam chia sẻ.

Thùy Trang ban đầu đến với futsal từ khi còn học ở trường Đại học TDTT TPHCM. Cô thuộc thành viên đội tuyển futsal nữ Việt Nam 2 lần giành huy chương bạc SEA Games. Đến năm 2014, ông Đào Huy Hùng, thành viên ban huấn luyện CLB nữ TPHCM phát hiện tài năng của Trang, và thuyết phục cô gia nhập sân cỏ 11 người. Từ năm 2014, cô trở thành trụ cột của CLB nữ TPHCM giành 10 danh hiệu vô địch quốc gia và Cúp quốc gia.

Tin cùng chuyên mục