Trận chung kết Champions League 2026 sẽ tổ chức tại Budapest, năm 2027 vẫn đang chờ San Siro

Budapest sẽ tổ chức trận chung kết Champions League lần đầu tiên trong lịch sử thành phố vào năm 2026, điều này đã được UEFA xác nhận.

Sân Puskas Arena ở Budapest
Sân Puskas Arena ở Budapest

UEFA hôm nay đã tiết lộ địa điểm tổ chức các giải đấu châu Âu vào năm 2026 và 2027. Tin tức lớn là Hungary đăng cai trận chung kết Champions League vào năm 2026 tại Puskas Arena, sân bóng có sức chứa 67.215 người.

Tuy nhiên, đã có sự chậm trễ trong việc đưa ra quyết định về trận chung kết Champions League 2027. UEFA đang chờ thông tin từ Liên đoàn bóng đá Italia về kế hoạch tân trang sân vận động San Siro ở Milan.

AC Milan và Inter Milan đã công bố ý định xây dựng một sân vận động mới vào tháng 6-2019, để bắt đầu mùa giải 2022–2023, tuy nhiên điều này đã không thành hiện thực. Beppe Sala, Thị trưởng Milan, đang đặt mục tiêu giữ cả 2 đội ở San Siro bằng cách cải tạo sân vận động.

Ông tin rằng những thay đổi đối với sân vận động hiện tại có thể nâng nó lên mức cần thiết cho các CLB về doanh thu và cơ sở hạ tầng, đồng thời hứa hẹn sẽ tiến hành một nghiên cứu khả thi vào tháng 6 về những cải tạo tiềm năng.

Tuy nhiên, CalcioMercato đã đưa tin vào tháng 2 rằng cả hai CLB vẫn không bị thuyết phục về việc ở lại San Siro và muốn xây dựng một sân vận động mới thuộc sở hữu của CLB ở nơi khác.

Rossoneri đã mua một khu đất ở San Donato, ngay bên ngoài thủ phủ Lombardy, trong khi Inter đang phát triển dự án riêng của họ ở Rozzano.

Hiện vẫn chưa rõ liệu hai CLB có ở lại San Siro hay không và liệu một sân vận động được tân trang lại có sẵn sàng kịp thời cho trận chung kết Champions League 2027 hay không.

Trận chung kết Champions League năm nay diễn ra tại sân vận động Wembley giữa Real Madrid và Borussia Dortmund, còn trận chung kết năm sau sẽ diễn ra tại Allianz Arena - sân nhà của Bayern Munich.

Trong khi đó, UEFA cũng đã xác nhận trận chung kết Europa League 2026 sẽ diễn ra tại Besiktas Park ở Istanbul, còn trận chung kết năm 2027 diễn ra tại Stadion Frankfurt.

'RB Arena' của RB Leipzig sẽ tổ chức trận chung kết Conference League 2026, trong khi Besiktas Park sẽ tổ chức trận đấu năm 2027 - trận chung kết thứ hai của họ sau nhiều năm.

Trận chung kết Champions League nữ 2026 sẽ diễn ra tại Sân vận động Ullevaal của Oslo. Tuy nhiên, sẽ có một thủ tục đấu thầu mới cho trận đấu năm 2027, vì Đức đã được chỉ định tham dự trận chung kết năm đó và năm trước.

Tin cùng chuyên mục