Tour de France 2017: Froome “kiểm soát” số phận

việc Chris Froome (Anh quốc, Sky) gia tăng cách biệt “mong manh” từ 18 giây lên thành 27 giây so với tay đua xếp thứ nhì trên bảng Tổng sắp cá nhân xem như là một chiến thắng lớn lao của cua-rơ đang nhắm đến chiếc Áo vàng thứ 4 trong sự nghiệp. 
Chris Froome trong vòng vây người hâm mộ.
Chris Froome trong vòng vây người hâm mộ.
Khi Tour de France 2017 chỉ còn 4 chặng đua nữa là kết thúc, trong đó có 2 chặng đua đường đồng bằng (chặng đua thứ 19, từ Embrun đi Salon-de-Provence, dài 222,5 kilomet) và chặng đua cuối cùng từ Montenegro về đến đích đến tại Champs-Elysees, dài 103 kilomet), cùng với chặng đua cá nhân tính giờ (chặng đua lộ trình 22,5 kilomet vòng quanh Marseille) việc Chris Froome (Anh quốc, Sky) gia tăng cách biệt “mong manh” từ 18 giây lên thành 27 giây so với tay đua xếp thứ nhì trên bảng Tổng sắp cá nhân xem như là một chiến thắng lớn lao của cua-rơ đang nhắm đến chiếc Áo vàng thứ 4 trong sự nghiệp. Chính Froome cũng tự tin cho biết, anh đang kiểm soát số phận của chính mình.

“Tôi cảm thấy mình đã kiểm soát hoàn toàn trong chặng đua ngày hôm nay và đương nhiên, tôi có cảm giác tốt hơn so với những gì đã trải qua ở rặng Pyrenees. Đó là một dấu hiệu tốt”,  Froome cho biết khi được “hộ tống” về đến đích bởi nhóm 5 tay đua bao gồm Romain  Bardet (Pháp, Ag2r-La Mondiale), Rigoberto Uran (Colombia, Cannondale-Drapac), Warren Barguil (Pháp, Sunweb) và người đồng đội Tây Ban Nha Mikel Landa. Chính Uran và Bardet là những người đang xếp gần Froome nhất trên bảng Tổng sắp cá nhân, nghĩa là, những nỗ lực của họ đều đã trở thành… vô ích! Froome được thưởng 4 giây thời gian vì đã đánh bại Bardet trong cuộc chạy đua giành vị trí thứ 3 của chặng đua thứ 17, chặng đua mà Primoz Roglic (Slovenia, LottoNL-Jumbo) đã giành được chiến thắng và bỏ xa những tay đua xếp gần nhất tới 1 phút 13 giây. Đây là chiến thắng chặng thứ 2 ở đấu trường Grand Tour của Roglic, trước đó, anh từng thắng một chặng đua ở Vuelta a Espana.

“Tôi ngạc nhiên khi Fabio Aru bị rớt lại trong chặng đua ngày hôm nay, tôi kỳ vọng cậu ấy sẽ tổ chức tấn công quyết liệt nhưng đến tuần lễ thứ 3 ở một kỳ giải Grand Tour, thì đó luôn là một  bài thử nghiệm khủng khiếp cho bất kỳ tay đua nào. Chẳng còn gì có thể giấu diếm hay che đậy ở tuần lễ thứ 3 cả. Tôi rất biết ơn với cái mà các đồng đội của tôi đã đua trong ngày hôm nay. Họ thi đấu rất tuyệt vời dưới sức ép. Đội đua đã chơi rất hay. Và với cái khoảng cách này, tôi sẽ bước vào chặng đua cá nhân tính giờ với sự tự tin cao độ”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…