Tôi quyết tâm ghi bàn thắng để đời

Hôm nay 26-2, đội bóng đá nữ Việt Nam lên đường tới Osaka (Nhật Bản) dự vòng loại thứ 3 – vòng tuyển chọn cuối cùng dành cho môn bóng đá nữ tranh suất Olympic 2016. Trước ngày lên đường, tiền đạo Nguyễn Thị Minh Nguyệt của đội tuyển đã có chia sẻ cùng SGGP Thể thao về những quyết tâm của mình tại lượt đấu quan trọng trên.

Hôm nay 26-2, đội bóng đá nữ Việt Nam lên đường tới Osaka (Nhật Bản) dự vòng loại thứ 3 – vòng tuyển chọn cuối cùng dành cho môn bóng đá nữ tranh suất Olympic 2016. Trước ngày lên đường, tiền đạo Nguyễn Thị Minh Nguyệt của đội tuyển đã có chia sẻ cùng SGGP Thể thao về những quyết tâm của mình tại lượt đấu quan trọng trên.

* Tới lúc này, Minh Nguyệt đã có sự chuẩn bị thế nào của bản thân trước cuộc đấu tại Osaka?

- Tôi đã sẵn sàng cho mọi thứ. Tôi cùng các đồng đội và ban huấn luyện đội tuyển đặt quyết tâm thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo và vì người hâm mộ quê nhà.

* Minh Nguyệt từng gặp nhiều đối thủ, bạn đánh giá những đội tuyển mà Việt Nam gặp tại Osaka cũng như cơ hội của tuyển nữ Việt Nam ra sao?

- Chúng tôi đã gặp và thi đấu trực tiếp với đội Trung Quốc, Hàn Quốc trong lần tập huấn trước tết mới đây. Năm ngoái, đội tuyển nữ Việt Nam từng đọ sức với Australia. Năm 2014 ở Asian Games, chúng tôi đã gặp CHDCND Triều Tiên. Đây đều là những đối thủ mạnh có tầm cao hơn Việt Nam mình. Họ hơn mình nhiều thứ từ kỹ thuật của từng tuyển thủ cho tới chiến thuật thi đấu và đã tích lũy nhiều kinh nghiệm qua thi đấu ở thế giới. Tuy nhiên, đội bóng đá nữ Việt Nam có mục tiêu tại giải là chơi hết mình không nản chí. Mọi người chuẩn bị sẵn sàng thể hiện bản thân. Cơ hội đi tiếp để đội giành suất chính thức Olympic 2016 cho bóng đá nữ Việt Nam là khó. Ngay như các đội bóng mạnh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... cũng phải thận trọng để không mất cơ hội. Khi bóng chưa lăn thì cơ hội được chia đều và hy vọng với nhiệt huyết lúc này, chúng ta có thể làm nên bất ngờ.

Tiền đạo Minh Nguyệt trong trận gặp Jordan tại AFC Women's Asian Cup 2014. Ảnh: T.L

* Như Nguyệt nói về bất ngờ, liệu chăng bóng đá nữ sẽ làm được điều gì đấy giống đội futsal nam mới đây?

- Trận đấu giữa futsal nam Việt Nam và Nhật Bản thì tôi theo dõi trực tiếp qua màn hình. Phải công bằng rằng, đội bạn có thể hơi chủ quan một chút nên thua trận. Về yếu tố đội tuyển nữ có tạo được bất ngờ hay không thì tôi thấy là khó. Nhìn nhận khách quan, các đội bạn rất mạnh nên khó sơ sẩy. Tuy nhiên, lãnh đạo VFF khi tới động viên chúng tôi trước ngày lên đường có đặt niềm tin rằng dù chỉ le lói một ánh sáng cuối đường hầm thì vẫn tìm được đường ra. Ít nhất, mình phải tin vào bản thân mình đã.

* Vòng tuyển chọn cuối cùng của Olympic đối với bóng đá nữ là cơ hội lịch sử, nếu qua cuộc đấu này, nhiều nhà quan sát ở các quốc gia đưa ra một lời mời cho cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. Bạn thấy sao?

- Điều ấy là tuyệt vời nếu thật. Năm 2008, lúc chúng tôi thi đấu, một số lời mời từ Thái Lan ngỏ ý muốn đưa tôi, Ngọc Anh, Kiều Trinh sang Thái thi đấu giải vô địch nước bạn. Lúc ấy, mức lương họ mời chào chỉ khoảng 10 triệu đồng/tháng. Chúng tôi đã không thể gật đầu vì đó là mức lương không phù hợp. Bây giờ, nếu có một lời mời ra nước ngoài thi đấu đó là điều tự hào vì ra nước ngoài thì mình biết nhiều điều hơn trong sự phát triển không chỉ ở bóng đá.

* Minh Nguyệt tin mình sẽ ghi bàn tại vòng loại cuối cùng của Olympic này?

- Đây là điều tôi đang mong muốn. Mình muốn sẽ ghi được ít nhất một bàn thắng tại lượt đấu này trước các đội tên tuổi thế giới. Đó là điều rất khó. Từ trước tới giờ, tôi chưa ghi bàn vào lưới các đội bóng lớn ở một giải chính thức. Cách đây 2 năm, khi tham gia một giải giao hữu, tôi từng ghi bàn vào lưới đội nữ Nhật Bản nhưng đó chưa phải giải chính thức cũng như đội bạn chủ yếu là cầu thủ trẻ. Với bản thân, tôi cũng mong bàn thắng sẽ tới và để đời vì có thể sau năm nay tôi nghỉ thi đấu để chuyển hướng công việc.

*  Xin cảm ơn Minh Nguyệt!

Sáng 26-2, đội tuyển nữ Việt Nam đáp chuyến bay từ Nội Bài (Hà Nội) tới Osaka (Nhật Bản). Lượt vòng loại thứ 3 để tranh vé dự Olympic 2016 gồm 6 đội là Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc, Australia thi đấu từ 29-2 tới 9-3. Hai đội đứng đầu sẽ giành vé chính thức đi Brazil. Ngay trong trận khai màn, Việt Nam gặp Trung Quốc.

MINH CHIẾN (thực hiện)

Tin cùng chuyên mục