Tổ trọng tài người Syria điều hành trận Việt Nam – Philippines

Theo thông báo từ LĐBĐ châu Á (AFC), trọng tài người Syria Hanna Hattab cùng các trợ lý đồng hương sẽ tham gia điều hành cuộc so tài giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines trong khuôn khổ lượt về vòng loại hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Trọng tài Hanna Hattab. Ảnh: Gettyimages
Trọng tài Hanna Hattab. Ảnh: Gettyimages

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines diễn ra vào lúc 19g00 ngày 6-6 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình và trọng tài điều khiển trận đấu là ông Hanna Hattab. Đây cũng là lần thứ 3 trọng tài Hanna cầm còi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại SVĐ Mỹ Đình.

Ông Hanna Hattab được đánh giá là trọng tài công tâm, không quá khắt khe. Ông bắt đầu sự nghiệp trọng tài từ năm 2018. Vừa qua, ông Hattab đã được phân công bắt chính ở trận tứ kết U23 châu Á 2024 giữa U23 Qatar vs U23 Nhật Bản. Cùng nhận nhiệm vụ tại trận đấu này là các trợ lý trọng tài cũng đến từ Syria gồm: trợ lý trọng tài Mohamad Kazzaz, trợ lý trọng tài Ali Ahmad và trọng tài thứ tư Mohammed Kanah.

Đáng chú ý là ở hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam do ông Hanna điều khiển, các cầu thủ Việt Nam đều để thua trước Saidi Arabia và Oman. Đó đều là những trận đấu mà trọng tài này điều hành tốt, không để lại những phản ứng gì từ các đội.

Trọng tài Hanna Hattab còn có 1 lần điều hành trận đấu giữa U19 Việt Nam – U19 UAE vào năm 2016 ở VCK U19 châu Á, trận đấu ấy kết thúc với tỷ số 1-1 trong hành trình các cầu thủ chúng ta đi đến VCK U20 World Cup sau đó.

Tin cùng chuyên mục